21 มกราคม 2566 p-o-o-m L-d-b 2222
3 สาเหตุที่มือถือของคุณแบตหมดไว

เชื่อว่าหลายคนมีความกังวลกับแบตเตอรี่มือถือ เนื่องจากทุกครั้งที่ใช้งานมือถือ หรือไม่ได้ใช้งานก็ตามจะสังเกตเห็นได้ว่าแบตมือถือของเรานั้นหมดไวเกินไป แทนที่จะได้ใช้มือถืออย่างเต็มที่กลับมากังวลเพราะแบตหมดโดยใช่เหตุ จึงส่งผลในด้านประสบการณ์ผู้ใช้ไม่ค่อยจะดีนัก

 

แต่ล่าสุดทาง Sanook Hitech ได้ออกมาเผยถึง 3 สาเหตุที่อาจทำให้แบตเตอรี่มือถือของคุณหมดเร็ว ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ฉะนั้นไปดูกันเลยครับ

 

1. ชาร์จไฟผิดวิธีอาจทำให้แบตเตอรี่เสื่อม 

การชาร์จไฟมือถือที่ถูกต้องจะช่วยลดความเสี่ยงที่อาจทำให้แบตมือถือเสื่อมได้ เพราะปัญหาเหล่านั้นอาจมาจาก การชาร์จไฟตลอดเวลา หรืออาจปล่อยให้แบตหมดบ่อยๆ (เครื่องดับ) แล้วค่อยกลับมาชาร์จ

 

ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจส่งผลไปทำให้ไม่สามารถเก็บไฟฟ้าได้ และทำให้แบตเสื่อมได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามให้ลองแก้ปัญหาเบื้องต้นโดยการปิดแอปที่ไม่ได้ใช้งานไว้ก่อน หรือปรับความสว่าง หากไม่ดีขึ้นแนะนำให้เข้าร้านครับ!!

 

2. ปรับความสว่างหน้าจอ หรือตั้งเวลาปิดหน้าจอไม่เหมาะสม

การปรับความสว่างของหน้าจอที่มากเกินไปร่วมกับการใช้มือถือเป็นเวลานาน อาจส่งผลให้แบตเตอรี่นั้นลดลงอย่างรวดเร็ว และการตั้งเวลาปิดหน้าจอเช่นกัน หากตั้งไว้นานๆ และในขณะที่เราเล่นโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่เร่งรีบหรืออะไรก็ตาม หากเราลืมปิดหน้าจอ อาจทำให้เกิดการกินไฟที่หน้าจอได้โดยที่เราไม่รู้ตัว!!

 

3. เปิด Apps ค้างไว้แล้วไม่ปิด

การใช้งาน Application หรือโปรแกรมในเครื่อง ที่เรานั้นใช้งานอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะกดกลับมาหน้าหลักแล้ว บางครั้งอาจจะทำให้เครื่องทำงานและมีทรัพยากรของเครื่องทำให้เกิดการกินแบตเตอรี่ได้เช่นเดียวกัน

 

อย่างไรก็ตามหากทำตาม 3 ขั้นตอนข้างต้นแล้วอาการแบตเตอรี่หมดไวยังไม่หาย อาจจะมาจากสาเหตุอื่นที่นอกเหนือจากนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุการใช้งาน ผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เครื่องชำรุด

 

หากไม่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอาจจะต้องนำมือถือไปให้ทางร้านประเมินอาการให้เป็นดีที่สุด หรือเลือกใช้มือถือยี่ห้อที่ได้มาตรฐานนั่นเองครับ!!

 

 

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : Sanook Hitech