23 มีนาคม 2566 p-o-o-m L-d-b 2222
AMAZON ประกาศปิดเว็บไซต์รีวิวกล้องแล้ว

DPReview นั้นเป็นเว็บไซต์ข่าวสารและรีวิวกล้องชื่อดังต่างๆ ในวงการกล้อง โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้ประกาศปิดตัวลง หลังจากที่เปิดทำการมาถึง 25 ปี โดยจะปิดภายในวันที่ 10 เมษายนนี้ แต่ระหว่างนี้จะยังมีพนักงานทำงานอยู่

 

โดยก่อนหน้านี้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัท Amazon.com Inc กล่าวว่าจะปลดพนักงานอีก 9,000 ตำแหน่ง เนื่องจากเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนบังคับให้บริษัทต่างๆ ต้องปรับขนาดองค์กรลง

 

และก่อนหน้านี้ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Amazon ได้เลิกจ้างพนักงาน 27,000 ตำแหน่ง หรือ 9% ของพนักงานองค์กรทั้งหมดประมาณ 300,000 คน ข่าวดังกล่าวส่งผลให้หุ้นของบริษัทลดลง 1.8%

 

สาเหตุการปิดตัว DPReview ในครั้งนี้

DPReview ได้กล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากพอสมควร แต่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม “แผนการดำเนินงานประจำปี” ของบริษัทแม่อย่าง Amazon ที่ประกาศวางแผนเลิกจ้างพนักงานกว่าหลายพันคนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา!

 

สำหรับเว็บไซต์ DPReview นั้นเป็นเว็บไซต์รีวิวกล้องต่างๆ อย่างละเอียด มีเนื้อหาเกี่ยวกับกล้องต่างๆ อัปเดตให้ชมอยู่เสมอ ผู้คนส่วนใหญ่ที่มีความต้องการจะซื้อกล้องก็มักจะเข้ามาดูการรีวิวรายละเอียดต่างๆ ของกล้องจากเว็บไซต์นี้ก่อนเสมอ

 

ซึ่งจากข้อมูลในช่วงปีที่ผ่านมานั้นมีผู้เข้าชมกว่า 7.1 ล้านคน หากเทียบในวงการกล้องถือว่าเยอะมากๆ ซึ่งถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1998 ในประเทศอังกฤษ และเว็บไซต์นี้ยังอยู่ในเครือ Amazon มาตั้งแต่ปี 2007 แล้วนั่นเอง

 

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์จะสามารถใช้งานได้จนถึงวันที่ 10 เมษายน 2023 ส่วนสาเหตุคาดว่าจะเกิดจากการเลิกจ้างพนักงาน 9,000 คน ซึ่งส่งผลให้ทีมของ DPReview ยุบตัวลงไปนั่นเอง!

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : dpreview / theverge.com / sanook.com / beartai.com / TNN Online