23 มีนาคม 2566 นักเขียนนิรนาม
AMAZON ประกาศปิดเว็บไซต์รีวิวกล้องแล้ว

DPReview นั้นเป็นเว็บไซต์ข่าวสารและรีวิวกล้องชื่อดังต่างๆ ในวงการกล้อง โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้ประกาศปิดตัวลง หลังจากที่เปิดทำการมาถึง 25 ปี โดยจะปิดภายในวันที่ 10 เมษายนนี้ แต่ระหว่างนี้จะยังมีพนักงานทำงานอยู่

 

โดยก่อนหน้านี้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัท Amazon.com Inc กล่าวว่าจะปลดพนักงานอีก 9,000 ตำแหน่ง เนื่องจากเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนบังคับให้บริษัทต่างๆ ต้องปรับขนาดองค์กรลง

 

และก่อนหน้านี้ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา Amazon ได้เลิกจ้างพนักงาน 27,000 ตำแหน่ง หรือ 9% ของพนักงานองค์กรทั้งหมดประมาณ 300,000 คน ข่าวดังกล่าวส่งผลให้หุ้นของบริษัทลดลง 1.8%

 

สาเหตุการปิดตัว DPReview ในครั้งนี้

DPReview ได้กล่าวว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากพอสมควร แต่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม “แผนการดำเนินงานประจำปี” ของบริษัทแม่อย่าง Amazon ที่ประกาศวางแผนเลิกจ้างพนักงานกว่าหลายพันคนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา!

 

สำหรับเว็บไซต์ DPReview นั้นเป็นเว็บไซต์รีวิวกล้องต่างๆ อย่างละเอียด มีเนื้อหาเกี่ยวกับกล้องต่างๆ อัปเดตให้ชมอยู่เสมอ ผู้คนส่วนใหญ่ที่มีความต้องการจะซื้อกล้องก็มักจะเข้ามาดูการรีวิวรายละเอียดต่างๆ ของกล้องจากเว็บไซต์นี้ก่อนเสมอ

 

ซึ่งจากข้อมูลในช่วงปีที่ผ่านมานั้นมีผู้เข้าชมกว่า 7.1 ล้านคน หากเทียบในวงการกล้องถือว่าเยอะมากๆ ซึ่งถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1998 ในประเทศอังกฤษ และเว็บไซต์นี้ยังอยู่ในเครือ Amazon มาตั้งแต่ปี 2007 แล้วนั่นเอง

 

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์จะสามารถใช้งานได้จนถึงวันที่ 10 เมษายน 2023 ส่วนสาเหตุคาดว่าจะเกิดจากการเลิกจ้างพนักงาน 9,000 คน ซึ่งส่งผลให้ทีมของ DPReview ยุบตัวลงไปนั่นเอง!

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : dpreview / theverge.com / sanook.com / beartai.com / TNN Online