18 มีนาคม 2566 p-o-o-m L-d-b 2222
เปิดตัว COPILOT AI สำหรับ MICROSOFT 365 แล้ว

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Microsoft ได้ประกาศเปิดตัวผู้ช่วย Copilot AI ใหม่สำหรับ Microsoft 365 Apps ที่มีความสามารถในการรองรับการสร้าง Spreadsheet, Presentation และ Document นั่นเอง

 

Copilot AI ทำงานอย่างไร

สำหรับ Copilot จะใช้โมเดลการทำงาน GPT-4 เช่นเดียวกับ Bing Chat โดยเป็น Chatbot ที่คอยช่วยเหลือผู้ใช้งานในการสร้างเนื้อหาตามข้อมูลที่ป้อนเข้าไปยัง Chatbot Interface 

 

ตัวอย่างการใช้งานที่หลากหลาย เช่น

  1. ภายใน Microsoft Word จะรองรับการเขียนเอกสาร, การสรุปรวมเอกสาร และการช่วยแก้ไขเอกสาร
  2. ภายใน Microsoft Powerpoint จะสามารถช่วยสร้าง  Presentation ขึ้นมาได้เอง แค่เพียงป้อนไอเดียเข้าไปเท่านั้นว่าต้องการเนื้อหาในสไลด์ลักษณะไหน 
  3. ใน Microsoft Excel นั้นจะรองรับการทำ Data Visualization เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลจาก Spreadsheet รวมถึงการตอบคำถาม Insight ของข้อมูลที่มี 

 

Copilot จะถูกเพิ่มลงในเครื่องมือใดบ้าง

  1. Word
  2. Excel
  3. PowerPoint
  4. Outlook
  5. Teams
  6. Microsoft Viva 
  7. Power Platform 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกโดยก่อนหน้านี้ทาง Microsoft ได้เคยเปิดตัว  Dynamics 365 Copilot ระบบ AI Copilot สำหรับ CRM และ ERP เป็นรายแรกของโลกมาแล้ว

 

ทั้งนี้ ในปัจจุบัน Microsoft ได้เริ่มทดสอบ Micrsoft 365 Apps Copilot กับผู้ใช้งานบางกลุ่มแล้ว และคาดว่าจะมีการเปิดให้ใช้งานสำหรับรายอื่นๆ ในไม่ช้านี้!!

 

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : techtalkthai.com / bleepingcomputer.com