31 มกราคม 2566 p-o-o-m L-d-b 2222
GOOGLE CHROME บน ANDROID เปิดฟีเจอร์โหมดซ่อนตัว

Google Chrome นับว่าเป็นอีกโปรแกรมท่องเว็บ (Web Browser) ที่ได้มีการพัฒนาและอัปเดตฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีความง่ายความล้ำสมัยออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกับตอนนี้ที่กำลังพัฒนาการใช้งานเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

โดยในขณะนี้ในเวอร์ชัน Android กำลังได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา ที่มีความสามารถในการตั้งค่าเพื่อให้คุณสมบัติเปิด Tab “ที่จะไม่ระบุตัวตน (Incognito) เมื่อคุณออกจากระบบ Apps ไป” เพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวนั่นเอง

 

วิธีการใช้งาน

  1. แตะที่สัญลักษณ์เมนูบริเวณมุมขวาบน
  2. เลือกการตั้งค่า
  3. เลือกที่ข้อมูลส่วนตัวและความปลอดภัย
  4. เปิดใช้งานฟังก์ชันล็อกแท็บไม่ระบุตัวตนเมื่อออกจาก Chrome

 

สำหรับโหมดนี้จะซ่อนข้อมูลทุกอย่างของคุณ ฉะนั้นจะทำให้สามารถเข้าท่องเว็บได้อย่างปลอดภัย (จนกว่าเราจะปลดล็อกเพื่อกลับมาใช้งานอีกครั้ง) แต่ต้องมีการยืนยันตัวตนทุกครั้ง

 

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ดังกล่าวเหมาะกับคนที่ใช้งานอุปกรณ์มากกว่า 1 คน (เพื่อความเป็นส่วนตัว พวกเขาจะได้ไม่รู้ว่าเราดูอะไรอยู่) ซึ่ง Android สามารถตั้งค่าผู้ใช้งานได้หลากหลายในเครื่องเดียวกัน

 

ทั้งนี้ (หากรายการล็อกแท็บไม่ระบุตัวตนเมื่อออกจาก Chrome) ไม่ปรากฏ ให้ปิด Chrome ทิ้งแล้วดำเนินการเข้าใหม่อีกครั้ง

 

และสำหรับฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้แล้วกับบางผู้ใช้งานเท่านั้น!! ซึ่งจะมีการทยอยอัปเดตฟีเจอร์นี้เรื่อยๆ จนกว่าจะครบนั่นเองครับ

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : droidsans.com / sanook.com