21 มกราคม 2565 poom Ldb
REDMI เปิดกลยุทธ์พิชิตตลาด AIOT เพื่อเพิ่มโปรดักส์รับตลาดยุคใหม่!

โดยทาง Redmi ได้ประกาศเพิ่มสัดส่วนโปรดักส์รับตลาดยุคใหม่ โดยเล็งไปที่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อขยายตลาด โดยเพิ่มจาก 10% เป็น 40% และได้ขยายทีมงานเพิ่มอีก 100 คนเลยทีเดียว เพื่อปรับกลยุทธ์และให้ตลาดมีการรองรับการขยายตัวของตลาดในยุคปัจจุบัน

 

นายคามัล เหลียง ผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสียวหมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตลาดเอเชียแปซิฟิก 10 ประเทศ ที่ได้ดูแลนั้นมี นิวซีแลนด์ กัมพูชา เมียนมาร์ ลาว ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม และไทย โดยมีประชากรมากกว่า 400 ล้านคนเลยทีเดียว

 

Redmi ได้เล็งเห็นการขยายตัวของตลาด และยังถือว่าตลาดมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟน แต่ยังมองไปถึงโอกาสที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ AIoT ที่จะเชื่อมต่อดีไวซ์ต่างๆ ด้วยอินเทอร์เน็ต เพื่อที่จะสามารถรองรับบิ๊กเทรนด์ในการเชื่อมต่อ Smart Living  เพื่อให้คนที่ใช้งานดีไวซ์สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้นไปอีก Redmi เล็งเห็นและจึงได้เตรียมตัวที่จะเพิ่มสัดส่วนในโปรดักส์กลุ่มนี้จากเดิม 10% เป็น 40% โดยได้กำหนดระยะเวลา 3 ปีต่อจากนี้

 

Redmi ยังมีวิสัยทัศน์และพันธกิจ ในการผลิตโปรดักส์เพื่อทุกคนในราคาที่สมเหตุสมผลและดีที่สุดมีการวางแผนและปรับกลยุทธ์ที่ชัดเจน มีการพัฒนาโปรดักส์ที่มีความหลากหลายมากกว่าเดิมและยังสามารถตอบโจทย์ จึงทำให้พิชิตตลาด และเพิ่มสัดส่วนโปรดักส์รับตลาดยุคใหม่ได้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยใช้คอนเซ็ปต์ Glocal ที่เป็น Global Resource และ Global Talent 

 

ในขณะที่หลายแบรนด์ได้มีการขยับไปขายตลาด AIoT แต่ในทางกลับกัน Redmi ได้มีการลงทุนในตลาดด้าน AIoT มาตั้งแต่ปี 2559 แล้วครับ ซึ่งในตอนนั้นยังไม่มีคู่แข่งเข้ามาตีตลาด AIoT มากเท่าไหร่นัก และนี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Redmi มีความแตกต่างและได้เปรียบแบรนด์อื่นๆ ในตลาดเลยทีเดียว

 

ซึ่งนายคามัล เหลียง ยังได้กล่าวอีกว่าภาพรวมต่างๆ ของตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้ จะเห็นได้ว่าทุกคนพยายามแชร์ข้อมูลผ่านโซเซี่ยลเน็ตเวิร์คกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะเห็นว่ามีการแชร์คอนเทนต์ต่างๆ ที่หลากหลายมากขึ้น และมีการใช้โมบายเพื่อเล่นเกม นี่คือเทรนด์ใหญ่ๆ โดยการทำงานร่วมกันเป็น SMART LIVING

 

ในปัจจุบัน ด้วยปัญหา Covid-19 จึงทำให้ตลาดพื้นที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นัก แต่ผู้บริโภคยังมีความต้องการโปรดักส์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการทำงาน Redmi เล็งเห็นและพยายามพัฒนา เพื่อความต้องการของผู้บริโภค และตอบแทนผู้บริโภคด้วยสินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคครับ

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก: thansettakij.com