12 พฤษภาคม 2565 poom Ldb
สิ่งที่ AI จะช่วยให้ GOOGLE WORKSPACE ใช้งานดีขึ้น

เราทุกคนต่างก็รู้ว่าระบบ AI ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นซึ่งในขณะนี้ทุกคนก็ต่างได้ใช้งานอยู่แล้วและในอนาคตก็จะยิ่งเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากยิ่งขึ้น โดยถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ AI นั้นจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การดำเนินชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้น

 

แต่บทความนี้เราจะมานำเสนอ “สิ่งที่ AI จะช่วยให้ Google Workspace ใช้งานดีขึ้น” โดยทาง Google ได้มีการพยายามที่จะนำ AI นั้นมาประยุกต์ใช้กับบริการต่างๆ และยังรวมไปถึง Machine Learning (การเรียนรู้ของเครื่อง) เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ดีกว่าเดิม

 

เราไปดูกันเลยว่าฟีเจอร์ที่จะมีการเปิดตัวในอีกไม่ช้านี้ 7 ฟีเจอร์ที่ได้นำ AI มาประยุกต์ใช้ด้วยนั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

 

1. Portrait restore การกู้คืนภาพถ่ายส่วนบุคคล โดยใช้เทคโนโลยี Google AI มาช่วยในการปรับปรุงคุณภาพ VDO นั้นหมายความว่าหากคุณกำลังใช้ Google Meet ในห้องที่มีแสงสลัว ใช้กล้องเก่า หรือการเชื่อมต่อ WI-FI ที่ไม่ดี ซึ่งตรงนี้ VDO ของคุณจะได้รับการปรับปรุงโดยอัตโนมัติทันทีครับ

 

2. portrait light โดยมีการใช้ Machine Learning ซึ่งจะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นจัดตำแหน่งของแสง และเพิ่มความสว่างบน VDO ได้ในคุณภาพแบบสตูดิโอเลยทีเดียวเชียวครับ

 

3. de-reverberation การเพิ่ม de-reverberation เข้ามานั้นจะช่วยในการลดเสียงสะท้อนจากไมโครโฟน ดังนั้นถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ในห้องโถงใหญ่หรือห้องที่มีเสียงสะท้อนหนักๆ ก็จะไม่มีเสียงสะท้อนเหล่านี้เข้ามารบกวนคุณอีกต่อไปครับ

 

4. Live sharing ซึ่งจะสามารถแชร์เนื้อหาในระหว่างที่มีการประชุมได้ และผู้ที่ร่วมประชุมอยู่ในขณะนั้นก็สามารถควบคุมสื่อได้ด้วย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านที่สำนักงานหรือที่ไหนก็ตามครับ

 

5. ฟีเจอร์สรุปเอกสารอัตโนมัติ ใน Google Docs ที่ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี แต่ในครั้งนี้ Google จะมีการขยายไปบน Spaces เพื่อเป็นการสรุปบทสนทนาอัตโนมัตินั่นเองครับ

 

6. automated transcriptions เป็นการถอดเสียงการประชุม Google Meet ออกโดยอัตโนมัติไปยัง Google Workspace เพื่อให้ผู้คนสามารถติดตามการประชุมที่พวกเขาไม่สามารถเข้าร่วมได้นั่นเองครับ

 

7. security protections ก็คือการรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่บน Gmail โดยเป็นการนำมาอยู่บน Google Slides, Docs, และ Sheets เช่น หากผู้ใช้งานเปิดเอกสารและมีลิงก์ฟิชชิ่งหรือมัลแวร์ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนอัตโนมัติ

 

เพิ่มเติม (ลิงก์ ฟิชชิ่งหรือมัลแวร์นั้น คือไวรัสหรือการโจมตีจากแฮกเกอร์ผู้ไม่หวังดีเพื่อที่จะมาขโมยข้อมูลเราครับ)
 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : beartai.com / blog.google