12 พฤษภาคม 2565 Am
GOOGLE CHROME เวอร์ชัน 101 มาแล้ว อัปเดตด่วน เลี่ยงช่องโหว่ที่ทำให้เกิดความเสี่ยง

ล่าสุด Google ได้แจ้งให้ผู้ใช้อัปเดต Google Chrome เวอร์ชัน 101 ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุด เพื่อเป็นการปิดช่องโหว่ที่ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้ โดยมีมากถึง 29 รายการ แต่ช่องโหว่ที่เป็นภัยคุกคามระดับสูงมีถึง 6 ช่องโหว่ ดังนี้

 

  • CVE-2022-1477
  • CVE-2022-1478
  • CVE-2022-1479
  • CVE-2022-1481
  • CVE-2022-1482
  • CVE-2022-1483

 

อย่างไรก็ตาม Google ยังไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับช่องโหว่ที่ค้นพบ และต้องการให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่อัปเดตระบบให้เรียบร้อยก่อน จึงจะมีการเปิดเผยรายละเอียดความบกพร่องภายหลัง รวมถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของผู้โจมตี เพราะไม่ต้องการแนะแนวทางให้กับผู้ประสงค์ร้าย

 

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Chrome การเปิดใช้ Chrome เป็นประจำ จะทำให้เกิดการ Reluanch บ่อยครั้ง ส่งผลให้ Google อัปเดตเบราว์เซอร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดให้อัตโนมัติ ส่วนผู้ที่ไม่ค่อยใช้งาน Chrome แต่เปิดเบราว์เซอร์อื่นแทน เช่น Edge คราวนี้ Google จะไม่ได้อัปเดตเบราว์เซอร์ให้อัตโนมัติ จึงทำให้ระบบเป็นเวอร์ชันเก่า ดังนั้น จึงควรตรวจสอบและอัปเดตระบบโดยเร็วที่สุด

 

วิธีการอัปเดต Google Chrome เวอร์ชันล่าสุด

  1. เปิดหน้า Chrome
  2. คลิกที่ปุ่มสามจุด มุมขวามือด้านบน ข้างกับโปรไฟล์
  3. เลือก Help
  4. เลือก About Google Chrome

 

หลังจากนั้น Google จะอัปเดตเบราว์เซอร์ให้อัตโนมัติ เมื่อการอัปเดตเสร็จเรียบร้อย ให้เรากดปุ่ม Reluanch เราก็จะได้ใช้งาน Chrome เวอร์ชันล่าสุดทันที

 

ผลเสียจากการไม่อัปเดต Google Chrome เวอร์ชันล่าสุด

เนื่องจาก Google ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ มากนัก แฮกเกอร์จึงไม่รู้วิธีการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ที่เกิดขึ้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้ใช้อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดตามที่ Google ตั้งใจไว้ Google ก็จะเปิดเผยรายละเอียดออกมา เพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นเป้าโจมตี รีบอัปเดต Google Chrome เวอร์ชันล่าสุดกันดีกว่าค่ะ

 

 

 

 

อ้างอิง: techhub.in.th

 


---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ