17 พฤษภาคม 2565 Am
TIKTOK เตรียมแทรกโฆษณาผ่านวิดีโอสั้น และแบ่งรายได้ให้ TIKTOKER

Tiktok เตรียมแทรกโฆษณาผ่านวิดีโอสั้น หลังจากกลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยม ใช้เวลาไม่นานก็มียอดดาวน์โหลดพุ่งสูงกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุดนี้มีชื่อว่า TikTok Pulse คือ การแทรกโฆษณาผ่านวิดีโอสั้นนั่นเอง โดยประกาศจะแบ่งรายได้ค่าโฆษณาให้กับนักสร้างคอนเทนต์อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ TikTok Pulse ได้ โดยครีเอเตอร์ต้องมีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คน จึงจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ สำหรับประเภทของโฆษณาที่จะใช้แทรกในวิดีโอสั้นมี 12 หมวดหมู่ ครอบคลุมด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านความงาม แฟชั่น อาหาร และบันเทิง และอย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้น นักสร้างคอนเทนต์จะได้รับส่วนแบ่งจากค่าโฆษณาที่เกิดขึ้น

 

ข้อดีของการแทรกโฆษณาในวิดีโอสั้น คือ ทำให้ครีเอเตอร์มีรายได้จากส่วนแบ่งค่าโฆษณา และยังช่วยเพิ่มการเข้าถึงให้กับครีเอเตอร์ เพราะผู้ใช้จะมองเห็นวิดีโอสั้นมากขึ้นนั่นเอง

 

สายครีเอเตอร์อดใจรอกันอีกไม่นาน เพราะฟีเจอร์ TikTok Pulse จะเริ่มเปิดใช้งานภายในเดือนมิถุนายน ประเดิมด้วยสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจะเริ่มทยอยให้ครีเอเตอร์ทั่วโลกได้ใช้กันอย่างทั่วถึงค่ะ

 

 

 

 

อ้างอิง: techhub.in.th

 


---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ