10 วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก

10 วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก

10 วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก- wynnsoft solution company limited

10 วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก

10 วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก

10 วิธีการโปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก


การทำเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องทำให้เป็นที่รู้จัก และสามารถถูกกล่าวถึงกันอย่างหลากหลายในโลกออนไลน์ สามารถเกื้อหนุนให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการแสดงภาพลักษณ์ที่ดีกับแบรนด์และธุรกิจของเราได้อีกด้วยเช่นกัน เพราะมีลิงก์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของเรานั้นเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ช่วยเพิ่มอันดับในเครื่องมือการค้นหาและการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา

คำแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้เราได้รับการจัดอันดับของเครื่องมือในการค้นหาที่สูงขึ้น เป็นการเพิ่มความนิยมในเว็บไซต์จนสามารถติดอันดับในการค้นหาได้ เพื่อให้เว็บไซต์ที่เราตั้งใจสร้างขึ้นมานั้นไม่สูญเปล่า มีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายและสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เราจึงจำเป็นต้องสร้างลิงก์และทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นเป็นที่รู้จัก และนี่คือกลยุทธ์การสร้างลิงก์ 10 ประการที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเว็บไซต์ของเรา

1.สร้างบล็อก
การสร้างบล็อกเป็นการสร้างเนื้อหาให้เรานั้นสามารถสร้างลิงก์ได้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งเนื้อหาภายในบล็อกก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีผู้เข้ามาชม และสนใจ เกิดเป็นการส่งต่อเนื้อหาของเราออกไปสู่ผู้ใช้งานท่านอื่นได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเนื้อหาต้องมีความน่าสนใจ สดใหม่ และน่าติดตามอยู่เสมอ เพื่อให้มีผู้ใช้งานในสังคมออนไลน์ได้ทำการแชร์และเผยแพร่เนื้อหาในส่วนนี้ออกไป นั่นก็คือทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกทางหนึ่ง

2.สร้างลิงก์เชื่อมภายใน
เมื่อเรามีหน้าเว็บไซต์หรือสื่ออื่นๆ ที่มีผู้ติดตามอยู่ ดังนั้นเราควรใช้ประโยชน์จากการมีหน้าเว็บไซตืของเราให้มากที่สุดด้วยวิธีการ สร้างลิงก์ที่มีเนื้อหาสำคัญ น่าสนใจ แล้วโพสต์ลงไป เพื่อให้คนที่ได้เข้ามาพบเจอนั้นกดเข้าไปที่ลิงก์ของเราและโปรดอย่าลืมว่าเนื้อหาภายในก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นเปิดหน้าเว็บต่อ หรือแชร์เว็บไซต์ออกไปให้เหล่าเพื่อนในโลกโซเชียลของเขาได้รับรู้เช่นกัน

3.หาแหล่งข้อมูลหน้าเว็บ
ตรวจสอบดูจากเว็บไซต์อื่น ซึ่งหากมีเนื้อหาที่คล้ายคลึง หรือสามารถเป็นแหล่งข้อมูลให้กันและกันได้ ก็สมควรที่จะมีลิงก์ของกันและกันไว้เพื่อเป็นการเชื่อมโยงระหว่างหน้าเว็บไซต์ของกันและกัน หรือนอกจากนั้นลองมีข้อเสนอเพื่อรับผลประโยชน์ร่วมกัน เช่นการแลกลิงก์ หรือช่วยกันหาเนื้อหาสนับสนุนเว็บไซต์ของเพื่อนบ้าน เพื่อให้เป็นโอกาสในการที่จะถูกสนใจจากผู้ใช้งานท่านอื่นเพิ่มขึ้น 

4.แบ่งปันลิงก์ให้กับคนรู้จัก
สอบถามจากคนรู้จัก หรือเพื่อนสนิท หรือมิตรคนอื่นๆ หากพวกเขามีหน้าเว็บไซต์ หรือสื่อโซเชียลอื่นๆ ก็ให้พวกเขาเหล่านั้นช่วยกันโปรโมทและแชร์ แต่ทั้งนี้เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด อาจเป็นการแชร์เกี่ยวกับเรื่องที่พวกเขาเหล่านั้นให้ความสนใจอยู่ เพื่อที่ว่าโอกาสในการแชร์ต่อของเพื่อนในกลุ่มนั้นๆ จะมีเพิ่มขึ้น

5.ทำให้การเชื่อมโยงลิงก์ของเราง่ายขึ้น
ถ้าต้องการให้มีคนเชื่อมโยงกับเราง่ายขึ้น ลองสร้างตัวอย่างข้อมูลของ HTML ที่พร้อมสำหรับให้ผู้ใช้งานคนอื่นสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเนื้อหาได้โดยตรง เนื่องจากลิงก์บางตัวในสังคมของเราอาจจะไม่เข้าใจเว็บมากนัก ดังนั้นการสร้างหน้า "เชื่อมโยงกับเรา" หรือการใช้ JavaScript เล็กๆ น้อยๆ เพื่อสร้าง HTML ที่ท้ายบทความหรือโพสต์ ก็จะช่วยให้เราถูกเชื่อมได้ง่ายมากขึ้น

6.วิจัยคู่แข่ง
เมื่อพิจารณาในโอกาสการเชื่อมโยงใหม่ๆ จากคู่แข่งที่เราเห็นว่าการส่งออกลิงก์ของเขาเหล่านั้นประสบความสำเร็จ อาจเป็นเพราะไดเรกทอรีของเราในบางอย่างไม่สามารถเข้ากับเว็บไซต์ได้ หรือต้องการเฉพาะไดเรกทอรีที่มีคุณภาพสูง ดังนั้นจึงควรพิจารณาในส่วนนี้ด้วย

7.ลิงก์ที่ส่งออก
การทำให้ลิงก์ของเราถูกส่งออกไป ถูกแชร์หรือเผยแพร่ออกไปให้มากที่สุด นั่นก็จะส่งผลให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่น่าสนใจและเป็นการดึงดูดให้มีผู้ใช้งานเข้ามาเว็บไซตืของเราและรู้จักเว็บไซต์ของเรามากขึ้น

8.สร้างความสัมพันธ์
การสร้างความสัมพันธ์ต่อพันธมิตรของเราหรือลิงก์เพื่อนบ้านนั่นคือกลยุทธ์ที่ดีที่สุด ถือว่าเป็นอันดับ 1 ของโลก เพราะการสร้างความสัมพันธ์ก็เปรียบเสมือนการโปรโมทเว็บไซต์อีกอย่างหนึ่ง เมื่อเรารู้จักผู้คนเพิ่มขึ้น อัตราการมีลิงก์ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเราก็จะมีเพิ่มมากขึ้นตามลำดับเช่นกัน 

9.ใช้ไดเรกทอรีที่เฉพาะเจาะจง
บางเว็บไซต์อาจจะยอมรับเฉพาะไดเรกทอรีที่มีเป้าหมายเฉพาะเจาะจง หรือมีเกณฑ์ตามหัวข้อบางอย่างเท่านั้น และมองข้ามไดเรกทอรีทั่วไป ตัวอย่างเช่น ไดเรกทอรีหนึ่งอาจยอมรับกับเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับศิลปะและงานฝีมือเท่านั้น ก็จะส่งผลให้มีการส่งออกของลิงก์ที่เฉพาะเจาะจง เฉพาะกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น แต่ในบางไดเรกทอรีก็จะสามารถใช้งานได้อย่างฟรีๆ เช่นกันบางเว็บไซต์อาจมีค่าใช้จ่ายซึ่งอาจส่งผลต่อกรเข้าชมเว็บไซต์ของเราที่มาขึ้น

10.ลองใช้ไดเรกทอรีแบบเสียค่าใช้จ่าย
สำหรับบางไดเรกทอรีก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนในการนำเนื้อหาหรือลิงก์เข้าไปภายในไดเรกทอรีของเขา จึงทำให้บางไดเรกทอรีจึงต้องมีการชำระเงิน แต่เช่นเดียวกันการเสียค่าใช้จ่ายสำหรับบางไดเรกทอรีก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับมาเท่าที่ควร ควรมองให้รอบคอบถึงสิ่งที่จะได้รับกลับมา เว็บไซต์ หรือไดเรกทอรี ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด ก่อนจะมีการเสียเงินแบบที่เปล่าประโยชน์
ที่มา : entrepreneur