4 เหตุผลที่ Instagram กลายเป็นความจำเป็นทางการตลาด

4 เหตุผลที่ Instagram กลายเป็นความจำเป็นทางการตลาด

4 เหตุผลที่ Instagram กลายเป็นความจำเป็นทางการตลาด- wynnsoft solution company limited

4 เหตุผลที่ Instagram กลายเป็นความจำเป็นทางการตลาด

4 เหตุผลที่ Instagram กลายเป็นความจำเป็นทางการตลาด

4 เหตุผลที่ Instagram กลายเป็นความจำเป็นทางการตลาด


สื่อ Social Media ทั้งหลายได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นตลาดออนไลน์ ส่วนใหญ่ที่ยอดนิยมคงหนีไม่พ้น Facebook Instagram เพราะเป็นสื่อโซเชียลที่คนในสังคมใช้กันอย่างแพร่หลาย และกลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมแล้ว เมื่อเป็นเช่นนั้นเราจึงจำเป็นต้องให้ธุรกิจออนไลน์ของเรา เข้าถึงสื่อต่างๆ ให้ครอบคลุมเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้า กลุ่มเป้าหมาย และกระจายสินค้าให้ผู้คนรู้จักมากที่สุด 

เมื่อเมษายน 2012, Mark Zuckerberg ได้ทำการซื้อ Instagram มีการเพิ่มฟังก์ชั่นหรือการใช้งานต่างๆ ให้สอดคล้องกัน ส่งผลให้การใช้งาน facebook และ instagram มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นและเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการลงขายสินค้าควรคำนึงถึงช่องทางเหล่านี้เพื่อให้ครอบคลุมมากที่สุด

1.มีอายุการใช้งานและความปลอดภัยกับ Facebook
ด้วยความที่มีเจ้าของคนเดียวจึงส่งผลให้อายุการใช้งานและความปลอดภัยสอดคล้องไปกับ Facebook ด้วย อีกทั้งการพัฒนา Facebook มีให้เห็นอยู่อย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าการพัฒนานั้นส่งมาถึง Instagram แน่นอน

2.ยอดขายอีคอมเมิร์ซบนมือถือยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เพราะ Instagram นั้นเป็นเพลตฟอร์มภาพที่ทำให้สามารถเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกได้ คุณสมบัติที่น่าสนใจคือการกำหนดเป้าหมายการโฆษณาของ Instagram ซึ่งแชร์กับ Facebook และด้วยวิธีการเหล่านี้ก็จะทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เช่นเดียวกับที่ทำบน Facebook และอีกทั้งในอนาคตมีแนวโน้มว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่จะนิยมช้อปปิ้งบนโทรศัพท์มือถือมากกว่าเดิม เพราะมีความสะดวก สบาย สามารถช้อปได้แม้จะไม่มีเวลาไปเดินซื้อ

3.Zuckerberg จะไม่หยุดพัฒนา
ด้วยความที่แนวโน้มในอนาคตมีปริมาณการใช้งาน Social Media สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกัน Zuckerberg  ก็จะไม่หยุดพัฒนาเหล่านี้ อีกทั้งพยายามทำให้ Instagram สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งาน นอกจากนั้น Zuckerberg ยังมีการจัดรูปแบบ Instagram สำหรับธุรกิจ โดยมีการทำแบบ Business เพื่อให้ลูกค้าสมารถติดต่อร้านค้าได้อย่างง่ายดายขึ้น

4.ยอดผู้ใช้งาน Instagram สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
Instagram กลายเป็นที่นิยมและมีผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น เพราะรูปแบบการใช้งานต่างๆ มีรูปแบบง่าย ไม่ซับซ้อน การเข้าชมภาพต่างๆ ก็ไม่ได้ยาก สามารถเห็นได้เลยทันที และในปัจจุบันก็มีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ทันสมัยมากขึ้น สะดวกสบายต่อผู้ใช้งาน มีความสนุกสนานในความเรียบง่าย อีกทั้งรูปภาพนั้นอาจเป็นการสื่อสารที่ชัดเจนและตรงไปตรงมา สามารถสื่อความหมายได้โดยที่ไม่ได้ต้องอธิบาย เป็นต้น

ที่มา : entrepreneur