4 วิธีการเพิ่มความประทับใจต่อลูกค้า

4 วิธีการเพิ่มความประทับใจต่อลูกค้า

4 วิธีการเพิ่มความประทับใจต่อลูกค้า- wynnsoft solution company limited

4 วิธีการเพิ่มความประทับใจต่อลูกค้า

4 วิธีการเพิ่มความประทับใจต่อลูกค้า

4 วิธีการเพิ่มความประทับใจต่อลูกค้า


ตัวแปรสำคัญในการทำธุรกิจนั่นคือลูกค้าหรือผู้บริโภค ถ้าหากธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ก็ต้องเป็นเพราะสินค้าหรือบริการของเรานั้นตอบสนองต่อลูกค้ามากที่สุดนั่นเอง เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงต้องหมั่นดูแลและเอาใจใส่ลุกค้าเอาไว้ให้มาก มีความสม่ำเสมอในการบริการ รวมไปถึงคุณภาพของสินค้าด้วย และไม่เพียงเท่านี้ที่จะทำให้ลูกค้านั้นยังอยู่กับธุรกิจของเรา อีกหนึ่งสิ่งนั่นคือความประทับใจที่จะทำให้ลูกค้าติดหนึบไม่แปรเปลี่ยนไปที่อื่น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มยอดการขายสินค้าและผลักดันให้ธุรกิจได้เติบโตอีกด้วย

1.การบริการลูกค้าจากภายใน
การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือ Customer Relationship Management (CRM) เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ทุกธุรกิจต้องมีถ้าหากต้องการทำให้ลูกค้าประทับใจ มีความสุขและเชื่อมั่นใจธุรกิจของเรา เพราะการทำ CMR นี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจและลูกค้าได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ธุรกิจของเรานั้นดูมั่นคง และยังเป็นการสร้าง Brand loyalty ในใจของลูกค้าได้อีกด้วย

2.การสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้า
สำหรับในเรื่องของการสร้างความประหลาดใจต่อลูกค้า นั้นอาจต้องมีการใช้เวลาและความสม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง และสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าจากเราได้เร็วมากขึ้น นั่นคือการสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้า ด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แทนคำขอบคุณที่จะแสดงถึงความใส่ใจและเอาใจใส่ลูกค้าได้อย่างมาก อาทิเช่น การส่งของขวัญ หรือของกำนัลเล็กน้อย เป็นต้น

3.ทำความรู้จักลูกค้าให้มากขึ้น
ไม่ว่าธุรกิจของเราจะเป็นประเภทใดก็ตาม การรู้จักกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มลูกค้า นั้นเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะไม่ว่าธุรกิจของเรานั้นจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ เราก็ต้องทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของกลุ่มลูกค้า เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ในธุรกิจให้เกิดประโยชน์มากที่สุด สำหรับฐานข้อมูลต่างๆ นั้นเราสามารถเช็คได้จากระบบรวมไปถึงการสังเกตพฤติกรรมการซื้อและไลฟ์สไตล์เป็นต้น

4.คิดนอกกรอบ
เพราะการมอบกระเช้าสินค้า หรือของกำนัลทุกเทศกาลสำคัญ อาจจะเป็นเรื่องที่ดีแต่อาจดูเหมือนว่ามีความซ้ำซากจำเจ ไม่น่าสนใจจนเกินไป และไม่อาจปฏิเสธได้ว่าวิธีการเหล่านี้ก็ยังสามารถมัดใจลูกค้าได้อยู่เช่นเดิม แต่ถ้าหากต้องการที่จะมัดใจกลุ่มลูกค้ามากขึ้นกว่าเดิมก็อาจทำการเปลี่ยนรูปแบบและวิธีการให้มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม ลองคิดนอกกรอบและหาสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าได้ประทับใจมากกว่าการมอบกระเช้า เพื่อเป็นการซื้อใจให้ลูกค้าได้อยู่กับเราไปนานเท่านาน

 

 

ที่มา : yengobuzz