5 สิ่งที่ต้องคิดให้ดี ก่อนที่ธุรกิจของเราจะเปิด Office

5 สิ่งที่ต้องคิดให้ดี ก่อนที่ธุรกิจของเราจะเปิด Office

5 สิ่งที่ต้องคิดให้ดี ก่อนที่ธุรกิจของเราจะเปิด Office- wynnsoft solution company limited

5 สิ่งที่ต้องคิดให้ดี ก่อนที่ธุรกิจของเราจะเปิด Office

5 สิ่งที่ต้องคิดให้ดี ก่อนที่ธุรกิจของเราจะเปิด Office

5 สิ่งที่ต้องคิดให้ดี ก่อนที่ธุรกิจของเราจะเปิด Office


หลายธุรกิจได้เริ่มต้นและมีการรวมตัวจากสถานที่เล็กๆ หรือเป็นสถานที่ที่ยังไม่ได้ดูมีความจริงเท่ามากเท่าไหร่นัก เมื่อธุรกิจได้ขยับขยายมากขึ้น มีรายได้และผลกำไรที่น่าประทับใจ หรือธุรกิจต้องการมี Office เพื่อให้ดูเป็นธุรกิจมีหลักแหล่งและมั่นคง การวางแผนเปิด Office จึงมีความเหมาะสมเช่นกัน อีกทั้งยังเป็นการการันตีแผนการทำธุรกิจในระยะยาวอีกด้วย และประโยชน์ของการมี Office อีกอย่างหนึ่งนั้นคือช่วยให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ สร้างความน่าเชื่อถือ และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กรอีกด้วย และ 5 ข้อต่อไปนี้จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจได้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นสำหรับการเปิด Office บวกกับความพร้อมในด้านต่างๆ

1.เรามีงบเท่าไหร่
การเปิด Office นั้นย่อมมีค่าใช้จ่ามหาศาลอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นการเช่าตึก หรือซื้อแบบผูกขาด ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตามแต่ควรทำการคำนวณงบประมาณทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นด้วย อาจอ้างอิงจากผลประกอบการของธุรกิจในแต่ละเดือน ถ้าหากเราเลือกพื้นที่ที่มีราคาไม่แพง เราสามารถนำงบประมาณส่วนต่างไปใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ ได้ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าที่จอดรถ เป็นต้น

2.มีตัวเลือกอะไรบ้าง
เมื่อมีการพิจารณางบประมาณค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเช่าหรือซื้อสำนักงานของเราแล้ว ต่อมาคือการทำการพิจารณาว่าความต้องการรวมไปถึงความคุ้มค่าในระยะยาวของบริษัท อาจเป็นการเลือกเปรียบเทียบระหว่าง การเลือกเช่าพื้นที่หรือเลือกซื้อ Office แบบผูกขาด เป็นต้น

3.สถานที่ที่เหมาะกับธุรกิจของเรา
การค้นหาสถานที่ที่จะใช้เป็น Office อย่าลืมพิจารณาว่าต้องมีลำเลที่ดีและเหมาะสม สะดวกต่อการเดินทางไปทำงาน และสะดวกต่อการเดินทางของลูกค้าด้วย บรรยากาศโดยรอบ รวมไปถึงสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย หากธุรกิจของเรามีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยจะนำมาประกอบการเลือกทำเลก็ได้เช่นเดียวกัน

4.พื้นที่ที่ต้องการ
เพราะหลายครั้งที่หลายธุรกิจได้พลาดการคำนวณพื้นที่จริงในการใช้งาน จึงส่งผลให้มีผลกระทบต่องบประมาณอย่างมหาศาล ตัวอย่างเช่นหากเรามีพื้นที่ใน Office ใหญ่เกินไป เกินต่อความต้องการใช้งาน เกินความจำเป็นต่อพนักงาน ก็จะทำให้เราสูญเสียรายได้โดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นการเช่าหรือซื้อ Office ที่มีขนาดตามจำนวนพนักงานและพื้นที่การใช้งานก็จะช่วยให้ประหยัดงบประมาณมากพอสมควร

5.หลักฐานค้ำประกันการเงิน
ถึงแม้ว่าเราจะมีเงินมากมายเพียงพอต่อการเช่าหรือซื้อ Office แต่เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ทั้งหลายก็ต้องการหลักฐานค้ำประกัน เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจระหว่างการทำสัญญาเช่ากับบริษัทของเรานั่นเอง ดังนั้นสิ่งเราต้องมีคือ Statement จากธนาคาร เพื่อพิสูจน์ว่าบริษัทของเรานั้นสามารถจ่ายค่าเช่าตลอดได้ตลอดสัญญาที่ได้ร่วมกันสร้างขึ้น และมีความพร้อมทางการเงินอย่างแท้จริง

สำหรับ 5 ข้อข้างต้นนี้จะช่วยเป็นหนึ่งในการตัดสินใจว่า ธุรกิจของเรานั้นมีความพร้อมที่จะเปิด Office หรือไม่ เป็นข้อมูลที่จะช่วยในการตัดสินใจอีกช่องทางหนึ่ง และหากว่าเรามีงบประมาณที่ไม่เพียงพอ การจดทะเบียนเป็นบริษัทหรือร้านค้าออนไลน์ก็เป็นอีกหนทางที่มีความน่าสนใจ และยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือต่อลูกค้าได้อีกด้วย

 

 

 
ที่มา : yengobuzz