5 ฟีเจอร์ใหม่บน Gmail ที่ต้องลองใช้

5 ฟีเจอร์ใหม่บน Gmail ที่ต้องลองใช้

5 ฟีเจอร์ใหม่บน Gmail ที่ต้องลองใช้- wynnsoft solution company limited

5 ฟีเจอร์ใหม่บน Gmail ที่ต้องลองใช้

5 ฟีเจอร์ใหม่บน Gmail ที่ต้องลองใช้

5 ฟีเจอร์ใหม่บน Gmail ที่ต้องลองใช้


Google ได้มีการปรับเปลี่ยนฟีเจอร์ของ Gmail ให้มีความทันสมัย ตอบสนองรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้งานในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เมื่อเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีอย่างแท้จริงและเต็มตัว การติดต่อสื่อสารกันผ่านอีเมลก็มีเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน และ 5 ฟีเจอร์ใหม่ต่อไปนี้ที่จะช่วยให้เรามีการใช้งาน gmail ได้ง่ายขึ้นและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และถ้าอยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง มาลองใช้ตามกันเลย

1.Confidential mode
โหมดนี้จะเป็นการติดต่อสื่อสารเกี่ยวกับเรื่องที่เป็นความลับ หรืองานที่มีความสำคัญมากๆ ไม่ต้องการให้เผยแพร่ โดยเราสามารถตั้งเวลาให้อีเมลฉบับนั้นๆ หมดอายุได้ และเมื่อถึงเวลาที่กำหนดก็จะไม่สามารถเปิดอ่านได้อีก และที่สำคัญคืออีเมลฉบับนั้นจะไม่สามารถแก้ไข ส่งต่อ หรือดาวน์โหลดเอาไว้ได้นั่นเอง (แต่สามารถแคปเจอร์หน้าจอได้) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจและเหมาะกันการป้องกันความลับได้ในระดับหนึ่ง


2.Inline Action Buttons
Gmail รูปแบบใหม่จะเพิ่มปุ่ม Action ไว้ด้านหลังของหัวเรื่องอีเมล เพื่อช่วยให้เรานั้นได้ทำการจัดการกับอีเมลฉบับนั้นได้ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเปิดอ่าน โดยจะมี 4 ไอคอนให้เลือกใช้ คือ archive, ลบอีเมล, ทำเครื่องหมายว่าอ่านแล้ว/ยังไม่ได้อ่าน และฟีเจอร์ใหม่ snooze
ส่วนของไฟล์แนบเองก็สามารถเปิดดูจากหัวเรื่องได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเปิดอีเมลก่อน


3.Snooze
สำหรับใครที่มีการรับอีเมลขาเข้าเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ไม่มีเวลาอ่านทุกฉบับ หรือในบางครั้งอาจลืมตอบกลับก็ได้ โดยฟีเจอร์ Snooze นี้จะช่วยเตือนให้เราได้อ่านอีเมลนั้นๆ ในเวลาที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็นชั่วโมงถัดมาหรือวันถัดมาเป็นต้น 


4.Nudges
เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยในกรณีที่มีการส่งอีเมลเข้ามาใน Inbox หลายวันแล้วแต่ยังไม่มีการขยับเขยื้อนใดๆ กับกล่องข้อความหรืออีเมลฉบับนั้นเลย ระบบจะทำการโชว์ inline mesage ขึ้นมาถามว่าจะจัดการอย่างไรกับอีเมลนี้ ซึ่งทาง Google ได้นำปัญญาประดิษฐ์มาช่วยในด้านนี้

5.Native Office
หลายคนจะทราบดีเกี่ยวกับการติดต่องานผ่านอีเมลว่าต้องมีการเปิดใช้อินเตอร์เน็ตในการโหลดเนื้อหาเมล เพราะหากไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ไม่สามารถเปิดได้ ส่วน Gmail เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีการเพิ่มฟีเจอร์การทำงานใหม่อย่างเป็นทางการด้วย ซึ่งโหมดนี้จะสามารถเปิดอ่านอีเมลย้อนหลังได้ 3 เดือนหรือ 90 วัน โดยที่ไม่ต้องมีอินเทอร์เน็ต

สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้จะสามารถใช้งานบนเว็บไซต์ได้เพียงแค่บางฟีเจอร์ และจะมีการทยอยอัพเดตฟีเจอร์บางส่วนตามมาทีหลัง ท่านใดที่ยังไม่พบเจอฟีเจอร์นี้อดใจรออีกไม่ช้า จะได้พบกับการใช้งานที่สมบูรณ์แบบและเพิ่มความน่าสนใจ บวกกับการดึงดูดให้มีผู้เข้ามาใช้งาน และติดต่อสื่อสารทางอีเมลเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

 

 
ที่มา : dailygizmo