6 วิธีที่ทำให้ Content ของเรากลายเป็น Viral

6 วิธีที่ทำให้ Content ของเรากลายเป็น Viral

6 วิธีที่ทำให้ Content ของเรากลายเป็น Viral- wynnsoft solution company limited

6 วิธีที่ทำให้ Content ของเรากลายเป็น Viral

6 วิธีที่ทำให้ Content ของเรากลายเป็น Viral

6 วิธีที่ทำให้ Content ของเรากลายเป็น Viral


ปัจจุบันการสร้าง Viral นั้นมีความนิยมสูงขึ้น เพราะเป็นสื่อที่สามารถทำให้คนรู้จักและเผยแพร่เนื้อหาภายในสื่อนั้นออกไปได้อย่างรวดเร็วและกว้างขวาง แต่มีข้อแม้อย่างหนึ่งว่า ไม่ใช่ทุกคนที่ทำ Viral นั้นจะประสบความสำเร็จ แต่ต้องเป็น Viral ที่มีเนื้อหาและเกาะกระแสอยู่ในขณะนั้น การทำให้ถูกใจผู้บริโภคทั้งหมดก็อาจมีทางเป็นไปได้น้อย แต่หากหมั่นศึกษาความต้องการ ความชอบ หรือพยายามมีเนื้อหาที่เท่าทันโลกมากที่สุด ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ Viral ถูกใจผู้บริโภคและดังชั่วข้ามคืนได้ 

Viral ในปัจจุบันถือว่ามีแนวโน้มที่จะได้รับความน่าสนใจเพิ่มขึ้น เพราะคนเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับภาพและวิดีโอ และต่างก็มีสมาร์ทโฟนที่สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา แต่คำแนะนำต่อไปนี้ก็อาจช่วยให้เนื้อหาของเรานั้นสามารถเป็น Viral ที่ได้รับความนิมเพิ่มขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

1.ลองให้เนื้อหา Content ไร้สาระดูบ้าง
Viral ที่มีได้รับความนิยมนั้นไม่ได้มีเนื้อหาสาระสำคัญที่ต้องซีเรียส หรือมีสาระสำคัญอะไรมากมาย เพราะความสะดวกสบาย เรียบง่าย สมารถสร้างเนื้อหาที่เข้าใจง่ายต่อเราได้ คล้ายกับได้ดูสิ่งที่ผ่อนคลาย กลับกลายเป็นว่าการสอดแทรกเอหาโฆษณาไม่ได้มีความน่าเกลียดหรือไม่เหมาะสม เช่นกันสอดแทรกสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคหรือผู้ชมเกิดความประทับใจและจดจำได้ ส่งผลให้เกิดเป็นการแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว

2.เกาะติดกระแสแนวโน้มใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น
การติดตามกระแส แนวโน้มที่เกิดขึ้นช่วยให้เราได้รับเทคนิคใหม่ เนื้อหาใหม่ หรือช่วยให้เป็นประโยชน์ในการปรับปรุงเนื้อหาครั้งต่อไปได้ อีกทั้งยังช่วยให้เนื้อหาที่เกิดขึ้นนั้นมีความน่าสนใจและดูเป็นธรรมชาติ ราวกับว่าเป็นเรื่องราวจริง ไม่ได้แต่งจนเกินจริง

3.เสียงของเนื้อหาใน Content
บางครั้งเสียงที่ใช้ในการสร้างเนื้อหา Viral นั้นมีความสำคัญมากเช่นกัน เพราะคล้ายกับเป็นเสียงแรกที่จะดึงดูดให้มีผู้สนใจและคล้ายกับการอ่านหนังสือหน้าแรก ย่อหน้าแรกที่จะเป็นส่วนให้เชิญชวนให้มีผู้สนใจเนื้อหาของเราต่อไปนั่นเอง ดังนั้นจำเป็นต้องปรับแต่ง และเรียนรู้เพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความดึงดูดใจตั้งแต่ประโยคแรก

4.ใช้ Infographics
เนื้อหาของ Infographics นั้นจะดึงดูดใจและดึงดูดสายตามากที่สุด อีกทั้งเนื้อหาประเภท Infographic นี้เองที่เป็นหนึ่งในประเภทเนื้อหาออนไลน์ที่ใช้กันบ่อยที่สุด เนื่องจากคนส่วนใหญ่นั้นสามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารจากภาพมากกว่าข้อความ อีกทั้งรูปภาพนั้นสามารถสื่อความหมายได้ในตัวของมันเอง 

5.อาศัยอิทธิพลของ Influencer
อิทธิพลของ Influencer นั้นสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าใหม่และผู้ที่ติดตาม Influencer เหล่านั้นได้ เมื่อเพิ่มเนื้อหา Viral และให้กลุ่มผู้มีอิทธิพลเหล่านี้แบ่งปันเนื้อหาของเราออกไป ยิ่งจะเป็นการทำให้เนื้อหาของเรานั้นมีผู้เห็นได้มากขึ้น และมีโอกาสที่จะเพิ่มการแชร์เนื้อหา Viral ได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

6.สร้างให้เป็นเนื้อหาที่มีมูลค่าและโดดเด่น
การทำให้เนื้อหามีความโดดเด่นจะช่วยให้เป็นที่สนใจและมีโอกาสที่จะช่วยให้มีผู้ชมเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเป็นโอกาสในการที่จะเพิ่มการแชร์เนื้อหาเหล่านั้นอีกด้วย เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้ Viral ของเราได้รับความนิยมแล้ว ยังจะเป็นการถูกจดจำได้ในระยะยาว
ที่มา : entrepreneur