ทำ Online Marketing ให้รอบคอบ

ทำ Online Marketing ให้รอบคอบ

ทำ Online Marketing ให้รอบคอบ- wynnsoft solution company limited

ทำ Online Marketing ให้รอบคอบ

ทำ Online Marketing ให้รอบคอบ

ทำ Online Marketing ให้รอบคอบ

บางครั้งการตลาดที่เราคิดว่าเราทำมันรอบคอบแล้ว ก็ยังขาดบางจุด บกพร่องบางตอนไป ประกอบกับการพัฒนาของโลก ยิ่งพัฒนา สิ่งใหม่ๆ ก็เกิดขึ้น เมื่อธุรกิจออนไลน์เป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นที่น่าสนใจและมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ Online Marketing นั้นต้องมีหลากหลายลู่ทาง และเช่นเดียวกันกับสิ่งที่กำลังจะกล่าวต่อไปนี้อาจช่วยเพิ่มเติม เสริมแนวคิด และช่วยดึงดูดลูกค้าทางออนไลน์เพิ่มขึ้น 

- การสร้าง Brand Awareness
เมื่อใดก็ตามที่ลูกค้าต้องการเลือกซื้อสินค้า สิ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องเป็นส่วนหนึ่ในตัวเลือกของเขาให้ได้และเช่นกันหากเป็นตัวเลือกแรกในการซื้อก็จะยิ่งดี ดังนั้นควรสร้าง Brand Awareness หรือการสร้างการรับรู้ให้ลูกค้า นี่เป็นสิ่งที่แบรนด์จำเป็นต้องทำ เพราะการสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์จะทำให้ลูกค้าได้เห็นและรับรู้ว่าแบรนด์ของเรานั้นยังคงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ การโฆษณา หรือการทำแคมเปญต่างๆ ซึ่งแนวคิดเหล่านี้เป็นขั้นตอนสำคัญในการส่งเสริมการขาย การทำการตลาด เช่นกันเราอยู่ในยุคดิจิทัล ผู้บริโภคย่อมไม่ตัดสินใจซื้อสินค้าง่ายๆ พวกเขาจะทำการค้นหาข้อมูลโดยผ่านอินเทอร์เน็ตผ่าน Search Engine อย่าง Google จึงเป็นที่มาของการสร้างเว็บไซต์ของแบรนด์เพื่อให้ง่ายและสะดวกในการค้นข้อมูล

- SEO และ Google
คำว่า SEO หรือ Search Engine Optimization ในปัจจุบันนั้นเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการค้นหาของ SEO การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการผลิต Content บทความ หรือการใช้ Keywords ต่างๆ ซึ่งจะใช้งานร่วมกับเครื่องมือที่ใช้ค้นหาอย่าง Google ที่นำผู้ใช้งานใหม่ๆ มายังเว็บไซต์ของเรา และหากเว็บไซต์ของเราอยู่ในลำดับต้นๆ ของการค้นหา ก็จะยิ่งดีต่อการทำธุรกิจของเรา นอกจากนี้ยังมี Google Panda ซึ่งเป็นอัลกอริทึ่มที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกำจัดเว็บขยะ คัดกรองเนื้อหาเว็บไซต์ที่มีคุณภาพต่ำออกจากระบบค้นหาของ Google โดยผู้ที่ได้รับประโยชน์ส่วนนี้ก็คือ ผู้ที่ใช้เครื่องมือค้นหาของ Google ที่ได้รับข้อมูลที่ดีและมีประโยชน์อย่างแท้จริง หากเราเป็นผู้ผลิต Content ที่ต้องการมีอันดับการค้นหาที่ดี อาจต้องอาศัยการทำ Content ที่มีคุณภาพ ไม่เหมือนใคร สร้าง Content ขึ้นมาเอง เพียงเท่านี้เว็บไซต์ของเราก็อยู่อันดับที่สูงในการค้นหา


- ใช้งานบนมือถือได้
จากการสำรวจของ Searchenginewatch ได้ระบุว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือมากถึง 1.5 พันล้านคน และ 60% จะเข้าเว็บไซต์ออนไลน์ ซึ่ง 1 ใน 5 ของเว็บไซต์ที่เข้านั้น เป็นเว็บอีคอมเมิร์ซ นี่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า เว็บไซต์หรือบล็อกที่มีจะต้องใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้ด้วย องค์ประกอบสำคัญคือ ต้องดูง่าย ใช้งานสะดวก และโหลดเร็ว

- คำแนะนำ
1.ควรเขียนบล็อก หรือ บทความที่มีเนื้อหาสอดคล้อง และเป็นประโยชน์กับผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีอันดับในการค้นหาที่สูง
2.หาวิธีการเก็บข้อมูลลูกค้า อาจแลกกับการมอบส่วนลด ด้วยวิธีการสมัครสมาชิก คาดว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในอนาคตอย่างแน่นอน
3.ควรใส่ข้อมูลสินค้าให้ครบ ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราดูบ้าง ในฐานะที่เราก็เคยเป็นลูกค้ามาก่อน เราย่อมอยากทราบข้อมูลสินค้าที่ครบถ้วน เพื่อเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือต่อลูกค้า อีกทั้งยังเป็นการสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ และเมื่อลูกค้าต้องการสินค้าหรือบริการ ก็อาจมีแนวโน้มว่าสินค้าของเรานั้นจะเป็นตัวเลือกแรก
4.พิจารณาให้ดีก่อนลงทุนในตลาดออนไลน์ ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี กลยุทธ์หรือสินค้าแบบใดที่ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถแข่งขันได้แบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์
ที่มา : MarkertingOops