Facebook เจาะตลาด SME ในยุคสมาร์ทโฟนครองเมือง

Facebook เจาะตลาด SME ในยุคสมาร์ทโฟนครองเมือง

Facebook เจาะตลาด SME ในยุคสมาร์ทโฟนครองเมือง- wynnsoft solution company limited

Facebook เจาะตลาด SME ในยุคสมาร์ทโฟนครองเมือง

Facebook เจาะตลาด SME ในยุคสมาร์ทโฟนครองเมือง
2017-09-02 Sukanya.d facebook SME Smartphone

Facebook เจาะตลาด SME ในยุคสมาร์ทโฟนครองเมือง


กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กในปัจจุบันมีความเกี่ยวข้องกับการใช้อินเทอร์เน็ตกับสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น กลุ่มเหล่านี้จึงเป็นเป้าหมายหลักของ Facebook และ Facebook มองเห็นว่าโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่ข้างกายของเราทุกคนและขาดไม่ได้ จึงเสนอบริการ “โมบายโซลูชั่น” ให้กับ SME ใช้ในการวางกลยุทธ์บนมือถือ ธุรกิจ SME ต่างใช้ประโยชน์จาก Facebook ในรูปแบบต่างๆ เช่น ส่งข้อความ หรือการโปรโมทสินค้าผ่านการโพสต์ การแชร์ข้อมูลที่น่าสนใจต่อกลุ่มเป้าหมาย เป็นต้น

ดูผลโฆษณาเปรียบเทียบกระตุ้นการใช้งาน
หนึ่งในบริการที่ Facebook ต้องการนำเสนอ คือ Ads Manager App ใช้ในการดูผลตอบรับของโฆษณาบนเพจได้อย่าง เรียลไทม์ สามารถดูภาพการเปรียบเทียบผลตอบรับของโฆษณาในสัปดาห์นี้และสัปดาห์ก่อน และระบบโดยรวม นอกจากนั้นยังมีการแจ้งเตือนโฆษณาที่ได้รับความนิยมที่กำลังจะจบลง สามารถเลือกต่อระยะเวลาโฆษณาได้ และสามารถเพิ่มกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย

โมบายสตูดิโอ
ธุรกิจต่างๆ จะได้เห็นว่าการจัดทำโฆษณาที่ดีสามารถใช้เพียงโทรศัพท์มือถือทำได้ง่ายๆ โดยให้ธุรกิจพัฒนาประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณา ด้วยแอพพลิเคชั่นและเครื่องมือต่างๆ บนมือถือ เพื่อให้ศึกษาเทคนิคแนวทางการปฏิบัติการโฆษณาบนแอพพลิเคชั่นและบริการของ Facebook

หลักสูตรอีเลิร์นนิ่ง
เรียนรู้ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อให้ศึกษาเทคนิคแนวทางการปฏิบัติการโฆษณาบนแอพพลิเคชั่นและบริการของ Facebook โดยให้บริการ 10 ภาษา ปัจจุบันมีผู้ใช้เข้าร่วมหลักสูตรของ Blueprint แล้วกว่า 1 ล้านราย ครึ่งหนึ่งของผู้เข้าร่วมเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หลักสูตรที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ศัพท์ที่มักใช้งานบน Facebook (Facebook Terminology) เทคนิคการทดสอบแบบ A/B Testing ไปจนถึงเทคนิคและแนวทางปฏิบัติของแคมเปญที่ประสบ

สื่อสารกับลูกค้าได้ 
การตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า การตอบคำถามที่รวดเร็วก็ถือเป็นกุญแจสำคัญของการบริการ Facebook นำเสนอจัดการเพจ (Pages Manager App) ที่เชื่อมการสื่อสารในทุกแพลตฟอร์มเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Messenger หรือ Instagram โดยสามารถใช้งานบนหน้าเดสก์ท็อปได้แล้ว
ค้นหาลูกค้ารายใหม่

Facebook นำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ ในการช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจให้เชื่อมต่อกับลูกค้ารายใหม่ได้
- ฟีเจอร์กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันระดับโลก (International Lookalikes) ช่วยให้ธุรกิจค้นหาลูกค้าใหม่ในต่างประเทศ
- กำหนดกลุ่มเป้าหมายแบบทั่วโลกหรือระดับภูมิภาค (Worldwide / Global Region targeting) ช่วยธุรกิจสร้างแคมเปญ รวมถึงหาคอนเวอร์ชั่นที่มีประสิทธิภาพ
- ภาพรวมและข้อมูลเชิงลึกของแต่ละประเทศ (Country Snapshots and Insights Playbook) ช่วยธุรกิจให้สามารถทำแคมเปญที่เฉพาะเจาะจงผู้บริโภคในแต่ละประเทศได้

เรียนรู้จากเจ้าของธุรกิจ 
Facebook เปิดตัว Facebook Small Business Council เพื่อรวบรวมเรื่องราวต่างๆ จากธุรกิจจำนวนกว่า 40 ราย จากอุตสาหกรรมที่แตกต่างแต่มีความเชื่อในแบบเดียวกัน เห็นความสำคัญของการบริการลูกค้า รวมไปถึงชุมชนยั่งยืน ซึ่งได้ขยายประเทศสหรัฐอเมริกา อินเดีย บราซิลและเยอรมนี โดยจะเปิดตัวในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมภายในปีนี้


ที่มา : positioningmag