เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนจำกัดอย่างไร

เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนจำกัดอย่างไร

เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนจำกัดอย่างไร - wynnsoft solution company limited

เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนจำกัดอย่างไร

เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนจำกัดอย่างไร

เริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนจำกัดอย่างไร


คงไม่ปฏิเสธว่าทุกอย่างในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอะไรก็ตามแต่ มักจะต้องมีเงินเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเหล่านั้นเสมอ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจที่ต้องมีการลงทุน และเชื่ออีกเช่นกันว่าว่าที่ผู้ประกอบหลายรายนั้นมีความคิดทางธุรกิจที่แปลกใหม่ และมีความน่าสนใจ แต่สิ่งที่น่าเสียดายนั่นก็คือ ความคิดเหล่านั้นไม่ได้นำมาต่อยอด สานต่อ ให้ประสบความสำเร็จ เพราะขาดเงินทุนในการเริ่มต้นหรือมีเงินทุนจำกัด

สิ่งที่อยากจะบอกกับว่าที่ผู้ประกอบการทุกท่าน อย่าเพิ่งหมดหวังหรือกำลังใจไป แท้จริงแล้วนั้นเราสามารถเริ่มธุรกิจได้ถึงแม้เราจะมีเงินเพียงน้อยนิด หากปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้รับรองว่าธุรกิจของคุณได้เริ่มต้นขึ้นอย่างแน่นอน

• ทำในสิ่งที่รู้
เมื่อเรามีงบและเงินทุนที่จำกัด เราจำเป็นต้องมีความรู้ ความถนัดเกี่ยวกับธุรกิจที่ทำ เพราะความสามารถที่เพียงพอนั้นจะทำให้ธุรกิจเติบโตได้ดีกว่า และโปรดอย่าลืมว่าเงินเพียงอย่างเดียวไม่ได้ช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จหากแต่เป็นความรู้ และความเข้าใจในการทำธุรกิจอย่างแท้จริงต่างหาก 

• บอกทุกคนให้รู้ว่ากำลังทำอะไร
การบอกกล่าวจะสำคัญมากในการทำธุรกิจ เราต้องบอกให้ประชาชนคนอื่นๆ ในสังคมได้รับรู้ว่าเรานั้นกำลังจะเริ่มธุรกิจ อาจเริ่มจากการบอกคนใกล้ตัว เพื่อน ญาติ คนสนิท ด้วยวิธีการอัพเดทข้อมูลผ่านโซเชียล ส่งอีเมล โทรส่งข่าว เพราะการบอกกล่าวไปยังบุคคลใกล้ตัวก็ถือว่าเป็นการเริ่มโปรโมท กระจ่ายข่าว และจะช่วยให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักในวงกว้างแบบไม่ต้องลงทุนทำโฆษณาประชาสัมพันธ์อื่นใด

• หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น
เมื่อเริ่มทำธุรกิจใดๆ ก็ตาม การซื้อของเพื่อใช้ในการทำธุรกิจต้องมีความรอบคอบ คิดให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการซื้อของที่ไม่จำเป็นและประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ให้มากที่สุด เพราะการประหยัดนั้นสามารถซื้ออนาคตของเราได้ว่าจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว หยุดการซื้อของราคาแพงเพราะว่ามีความชอบส่วนตัว และเลือกใช้จ่ายเฉพาะสิ่งที่จำเป็นกับธุรกิจเท่านั้น

• อย่าสร้างหนี้
การสร้างหนี้ในช่วงเริ่มธุรกิจเปรียบเสมือนดาบสองคมที่ถึงแม้จะอำนวยความสะดวกต่อเรามากสักเท่าไหร่ หากไม่มีการวางแผนที่ดีและรอบคอบ เราก็อาจจะสร้างภาระหนี้โดยไม่รู้ตัว สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจใหม่แน่นอนว่าต้องมีการซื้อของสำหรับใช้ในออฟฟิศ หลายคนซื้อทีเดียวด้วยเงินล่วงหน้าทั้งที่บางอย่างก็ไม่จำเป็น ควรทยอยซื้อทีละอย่างที่ต้องใช้งานจริง เพราะไม่เช่นนั้นเราต้องมากังวลกับหนี้ที่เริ่มตั้งแต่ธุรกิจยังไม่เริ่มและไม่ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ควรทำที่สุดนั่นก็คือ การชำระหนี้สินในครั้งเก่าก่อนแล้วจึงค่อยซื้อสินค้าใหม่ในครั้งต่อไป

• มีผู้ถือหุ้น
เริ่มต้นในการทำธุรกิจที่เราต้องการให้เติบโตและประสบความสำเร็จนั้นเราอาจทำงานหนักและไม่มีวันหยุด แต่ทุกอยางจะเบาลงเมื่อมีผู้ถือหุ้นเข้ามาในธุรกิจ ผู้ถือหุ้นจะช่วยแบ่งเบาภาระ ช่วยคิด ชวยทำ ทำให้ตลาดการซื้อขายมีมูลค่าเพิ่ม ธุรกิจมีมูลค่าเพิ่ม อีกทั้งมีบทบาทในการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องการขายหุ้น พิจารณาคู่ค้าที่เหมาะสมกับธุรกิจ ที่สำคัญก็คือเลือกผู้ถือหุ้นที่ไว้ใจได้

• ใช้ประโยชน์จากสื่อ
สื่อโซเชียลมีเดียเป็นช่องทางที่ช่วยประหยัดค่าโฆษณาและเป็นการประชาสัมพันธ์ธุรกิจที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้และมีประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อสมาชิกในท้องถิ่น สื่อท้องถิ่นก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น เพราะถ้าหากสื่อท้องถิ่นนั้นรู้สึกดีกับเรา เขาก็พร้อมที่จะแนะนำให้คนในท้องถิ่นได้รู้จัก เต็มใจช่วยประชาสัมพันธ์ธุรกิจของเรา

• ทุ่มเทกับสิ่งที่ทำ
การทำธุรกิจที่มีงบอยู่จำกัดนั้น ผู้ประกอบการจำเป็นต้องรับบทหนัก สวมบทบาทหลากหลายหน้าที่ ทั้งเจ้าของธุรกิจ คนงาน ประชาสัมพันธ์ หรือแม้กระทั่งตำแหน่งบัญชี นอกจากนั้นสิ่งที่ผู้ประกอบการจะได้รับก็คือ เวลาที่หายไปบวกกับความเหนื่อยล้าที่ถาโถมเข้ามา ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องรับให้ได้ อย่าท้อ เพราะนี่เป็นเพียง 1 บททดสอบของการประกอบธุรกิจ ซึ่งถ้าหากเราผ่านจุดนี้ไปได้ เราก็จะรู้สึกภูมิใจกับการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจที่เติบโตขึ้นได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเองและมีความรัก ความเข้าใจต่อธุรกิจมากขึ้น

เงินอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการประกอบธุรกิจ และทำให้ธุรกิจนั้นเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ ความรู้ที่เรามีต่อธุรกิจ หรือเป็นความขยัน ความตั้งใจ เข้าใจในธุรกิจของตนเป็นอย่างดี เหล่านี้ต่างหากที่จะช่วยให้ธุรกิจของเรานั้นบรรลุเป้าหมาย เป็นไปตามที่คาด และประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจอย่างแท้จริงที่มา : smethailandclub