วิธีกระตุ้นไอเดียสำหรับชาว Blogger

วิธีกระตุ้นไอเดียสำหรับชาว Blogger

วิธีกระตุ้นไอเดียสำหรับชาว Blogger- wynnsoft solution company limited

วิธีกระตุ้นไอเดียสำหรับชาว Blogger

วิธีกระตุ้นไอเดียสำหรับชาว Blogger

วิธีกระตุ้นไอเดียสำหรับชาว Blogger


เมื่อชาว Blogger ทั้งหลายต้องมีการรังสรรค์ผลงานออกมาเป็นประจำ และสิ่งที่เกิดขึ้นมาเป็นประจำอยู่ตลอดนั้นกับชาว Blogger เสมอนั่นก็คือไอเดียหด ไม่มี บางช่วงเวลาก็อาจสมองไม่แล่น เกิดเป็นคำถามประจำวันว่า วันนี้จะเขียนอะไรดี เพราะการหาเรื่องราวออกมาเขียนนั้นต้องมีความโดดเด่นและดึงดูดเพื่อให้ Content นั้นๆ เป็นที่น่าสนใจต่อผู้รับสารทั้งหลายนั่นเอง

วิธีต่อไปนี้อาจจะช่วยให้เพิ่มไอเดียและแนวคิดใหม่ๆ เพื่อให้เป็นการจุดประกายความคิด สร้างแรงกระตุ้นในการคิดงานเขียน และมีงานที่สร้างสรรค์ใหม่ๆ ออกมาอยู่อย่างเสมอ

1.มองหาไอเดียจาก คำถามที่มักพบบ่อยๆ
หากเราสังเกตคำถามที่ผ่านเข้ามาอยู่เป็นประจำ อาจพบกับคำถามเดิมที่มีเข้ามาอยู่ตลอด หรือเป็นคำถามที่มักจะได้ยินซ้ำๆ จากคนอื่น ในบางครั้งอาจเป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือสิ่งที่เรามีความเชี่ยวชาญ เราสามารถนำคำถามเหล่านี้มารวบรวมเป็นข้อมูล แนวการเขียน แล้วนำไปตอบคำถามในบล็อกซึ่งเป็นในส่วนของหัวข้อทั้งหมดที่มีคนอยากรู้อยู่แล้ว ก็จะช่วยให้มีผู้อ่านที่สนใจในหัวข้อเหล่านี้แชร์บทความของเราต่อไปยังเพื่อนของเขา

2.หาแรงบันดาลใจจากบล็อกอื่น
การหาแรงบันดาลใจจากบุคคลอื่น หรือบล็อกอื่นๆ นั้น เป็นเรื่องปกติในทุกสายงานอยู่แล้ว โดยเฉพาะถ้าหากบล็อกนั้นมีความชอบหรือสไตล์เดียวกันกับเรา เราอาจเริ่มต้นจากการอ่านและตั้งคำถามกับตัวเองเมื่ออ่านบล็อกของเขาจบแล้ว ว่ามีเรื่องใดบ้างที่ต้องการเสริม ปรับปรุง แสดงความคิดเห็น และถ่ายทอดความคิดที่แตกต่างออกมาในมุมมอง รุปแบบของตนเอง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ห้ามขโมย ห้ามเลียนแบบ หรือหากต้องการอ้างอิงข้อมูลก็ควรจะระบุที่อยู่มาให้ชัดเจน และให้เครดิตกับผู้เขียนท่านนั้นด้วย

3.ใช้ Inbox ในอีเมลของเราให้เป็นประโยชน์
แต่ละวันที่ได้รับอีเมลนั้นก็มีมากมายนับไม่ถ้วน และอาจใช้เวลาวันละประมาณ 5 นาทีในการสำรวจว่า Inbox เข้ามาติดต่อร่วมงาน หรือติดต่อเราในเรื่องใดบ้าง อย่าคิดว่าไม่มีข่าวสารที่สำคัญหรือไม่เป็นประโยชน์ อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเสียเวลาที่จะต้องตอบข้อสงสัยของคนอื่นๆ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มีอีเมลจากลูกค้าส่งเข้ามาหา นั่นหมายความว่าเขาต้องมั่นใจว่าเรานั้นจะสามารถให้คำตอบเขาได้ และการเช็คอีเมลทุกวันก็จะช่วยให้เรานั้นพบคำถาม ข้อบกพร่อง ข้อผิดพลาดที่จะนำมาเขียนบล็อกให้ดี สร้างคอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบอีกต่อไป

4.หาแหล่งข้อมูลจากเพื่อนร่วมงาน
เราสามารถค้นหาไอเดียใหม่ได้เพิ่มขึ้นจากเพื่อนร่วมงานที่อยู่ใกล้ตัวเรานี่แหละ เพราะไอเดียใหม่ๆ นั้นสามารถหาได้จากรอบตัว ยิ่งถ้าต้องทำงานแข่งกับเวลาอีกนั้น เวลาแต่ละนาทีมีค่ามากเสมอ ในบางครั้งเราอาจไม่มีเวลามานั่งคิดว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี การสอบถามข้อมูลและความเห็นเพื่อเป็นแนวคิดจากเพื่อนร่วมงานก็จะเป็นอีก 1 วิธี ที่จะทำให้ได้หัวข้อที่น่าสนใจและได้ข้อมูลในเชิงลึกอีกด้วย 

5.แอบดูจากคู่แข่ง
เพราะธุรกิจประเภทเดียวกันมักมีคู่แข่ง การแอบดูคู่แข่งทำงานนั้นเป็นวิถีที่ใครก็ทำกัน แอบดูเพ่อเป็นแนวางในการเขียน ความน่าสนใจในการเขียน  นำข้อมูลที่ได้มาต่อยอดและพัฒนาฝีมือการเขียนของตนเอง อาจทำให้เรามีบทความที่เขียนได้ดีกว่าคู่แข่งก็เป็นได้

การเป็นนักคิดนักเขียน อาจต้องใช้แรงบันดาลใจ ไอเดีย หรือความสร้างสรรค์จากสิ่งเล็กน้อยรอบตัว เคล็ดลับง่ายๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ก็อาจทำให้เรามีสมองที่โลดแล่นและสามารถเขียนงานออกมาดีได้เช่นกัน ที่มา : marketingoops