วิธีดันเพจร้านค้าให้ติดอันดับช่องค้นหาใน Facebook

วิธีดันเพจร้านค้าให้ติดอันดับช่องค้นหาใน Facebook

วิธีดันเพจร้านค้าให้ติดอันดับช่องค้นหาใน Facebook- wynnsoft solution company limited

วิธีดันเพจร้านค้าให้ติดอันดับช่องค้นหาใน Facebook

วิธีดันเพจร้านค้าให้ติดอันดับช่องค้นหาใน Facebook

วิธีดันเพจร้านค้าให้ติดอันดับช่องค้นหาใน Facebook


พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายต่างก็ต้องการให้เพจของตัวเองนั้นเป็นที่รู้จัก และหวังจะให้ลูกค้านั้นได้มาอุดหนุนเราอย่างมากมาย เช่นกันปัญหาที่มักพบเจอนั้นคือการค้นหาเพจร้านของเราไม่เจอ และการที่จะทำให้ลูกค้าพบเจอได้นั่นคือ การลงโฆษณาเฟสบุ๊ก ซึ่่งการลงโฆษณาเฟสบุ๊กเหล่านี้เองที่มีแบบเสียตังและแบบฟรี หลายคนอาจจะสงสัยว่าแบบฟรีนั้นทำอย่างไร ก็คือการทำให้เพจร้านค้าของเราโชว์ในช่องค้นหานั่นเอง เช่น เมื่อมีคนค้นหาคำว่า ขายเสื้อผ้า เพจของเราก็จะขึ้นตรงช่องค้นหา ทำให้ลูกค้าสามารถพบเจอร้านของเราได้ง่ายขึ้น 

 

และมีวิธีการอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

• แก้ไขชื่อเพจ (Page Name)
ส่วนนี้ให้ใส่สินค้าที่เราขายเข้าไปด้วย และคำนั้นต้องเป็นคำที่คิดว่าลูกค้าจะใช้ค้นหาด้วย 
ตัวอย่างเช่น จากเดิมอาจมีชื่อร้านว่า  "Pimploen’s Shop" ก็เพิ่มเป็น "Pimploen’s Shop สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เดรส" เพื่อให้เพจร้านของเราโชว์เวลาที่มีคนค้นหาด้วยคำในลักษณะนี้

 

• ใส่คำอธิบายเพจ (Description) ผลิตภัณฑ์ (Products) และเว็บไซต์ (Website)
การใส่รายละเอียดของผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะเป็นคำค้นหาจากลูกค้า หรือที่เรียกว่าการนำคีย์เวิร์ดมาใช้ในการอธิบายด้วยนั่นเอง นอกจากนั้นถ้าหากจะใส่รายละเอียดของช่องทางการติดต่อก็ได้เช่นกัน และหากธุรกิจของเรานั้นมีเว็บไซต์อื่นนอกจากเพจบนเฟสบุ๊ก ก็สามารถนำลิงก์มาใส่ไว้ที่นี่ได้ เพื่อให้ข้อมูลภายในเพจมีความสมบูรณ์มากขึ้นและสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือต่อลูกค้าได้อีกด้วย 

 

• ใส่คีย์เวิร์ดในโพสต์
ทุกครั้งที่ได้ทำการโพสต์ขายสินค้า อย่าลืมที่จะใส่คีย์เวิร์ดเข้าไปด้วย (เช่น ชื่อชนิดของสินค้า) ควรใส่ #แท็กชื่อสินค้าหรือคำที่คิดว่าจะเป็นคีย์เวิร์ดนั้นด้วย ซึ่งวิธีการนี้นั้นจะทำให้เฟสบุ๊กตรวจจับเพจของเราได้ง่ายขึ้นส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพจของเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

• โพสต์บ่อยและสม่ำเสมอ
การโพสต์ทุกวันอย่างสม่ำเสมอถือเป็นเรื่องดี เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ที่ติดตามของเราได้เห็นถึงความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาแล้วนั้นยังทำให้รู้สึกได้ถึงการพัฒนาและใส่ใจในตัวสินค้ารวมไปถึงบริการที่มีต่อลูกค้าทุกท่านอีกด้วย และไม่จำเป็นว่าต้องโพสต์แต่ขายสินค้าอยู่ตลอด การโพสต์เกี่ยวกับความรู้หรือสิ่งที่น่าสนใจโดยมีความสอดคล้องกับรูปแบบของสินค้าเราด้วยก็จะยิ่งเพิ่มการติดตามจากลูกค้าท่านอื่นได้มากขึ้นอีกด้วย และถ้าหากโพสต์นั้นดีก็อาจส่งผลให้ผู้ที่พบเห็นอยากจะแชร์ต่อก็เป็นการทำให้เพิ่มการรู้จักแบรนด์และสินค้าของเราไปในตัวด้วย 
และการโพสต์บ่อยๆ นี้เองที่จะทำให้เฟสบุ๊กได้ทราบถึงการเคลื่อนไหวของเพจเรา ไม่ได้ทิ้งไว้ว่างหรือไร้การอัพเดต และวิธีการนี้ยังเป็นวิธีการที่จะช่วยให้เพจของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหาได้อีกด้วย

• ทำให้คนกดไลค์โพสต์และเพจ
เพราะว่าเมื่อเพจของเรามีผู้กดไลค์เยอะ รวมไปถึงโพสต์ต่างๆ ด้วยเช่นกัน ก็จะทำให้เฟสบุ๊กประเมินว่าเพจของเรานั้นเป็นเพจที่มีความน่าสนใจ ให้ความสนใจ ก็จะเพิ่มโอกาสให้เพจของเรานั้นสามารถค้นเจอได้เป็นอันดับแรกๆ อีกด้วย 

วิธีการข้างต้นหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการออนไลน์ทุกท่านที่ได้ใช้เฟสบุ๊กเป็นช่องทางในการทำธุรกิจ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์อื่นๆ ด้วย อย่าลืมว่าเมื่อมีผู้ใช้งานเยอะมากขึ้น เราก็ควรที่จะทำให้การโพสต์สินค้าของเราในแต่ละครั้งนั้นมีความน่าสนใจมากที่สุด เพื่อเป็นผลดีต่อธุรกิจในอนาคต

 

 

 

 ที่มา : page365