เพิ่มยอดการขายถล่มทลายด้วย 5 คำสั้นๆ

เพิ่มยอดการขายถล่มทลายด้วย 5 คำสั้นๆ

เพิ่มยอดการขายถล่มทลายด้วย 5 คำสั้นๆ- wynnsoft solution company limited

เพิ่มยอดการขายถล่มทลายด้วย 5 คำสั้นๆ

เพิ่มยอดการขายถล่มทลายด้วย 5 คำสั้นๆ

เพิ่มยอดการขายถล่มทลายด้วย 5 คำสั้นๆ


หลายท่านสังเกตตัวเองหรือไม่ว่าตัวเราเองนั้นหรือแม้แต่คนทั่วไปที่เจอเรื่องราวที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์ หรือทางโซเชียลมีเดียทั้งหลาย เราก็มักจะกดไลค์และกดแชร์ ส่งต่อโพสต์เหล่านั้นอย่างอัตโนมัติตามประสาขาโซเชียล เพื่อให้คนในสังคมของเราหรือเพื่อนๆ ในโซเชียลมีเดียได้รับรู้ข่าวสารและสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกัน

ปัจจุบันระยะเวลาที่เราจะสนใจสิ่งต่างๆ ที่อยู่บนโลกออนไลน์นั้นจะสั้นลง จากการศึกษาของบริษัทไมโครซอฟต์พบว่า ตั้งแต่ปี 2000 ระยะเวลาที่เราให้ความสนใจหน้าเว็บ เพจต่างๆ ลดลงจาก 12 วินาทีเหลือเพียง 8 วินาที และการรับข่าวสารบนโลกออนไลน์นั้นยังเป็นแบบสแกนคร่าวๆ ไม่ได้อ่านทุกบรรทัด

ดังนั้นเมื่อต้องการให้ธุรกิจออนไลน์ของเราเป็นที่น่าสนใจจากการโพสต์เนื้อหาบนโซเชียลมีเดีย อาจจำเป็นต้องใช้คำหรือเนื้อหาให้มีความน่าดึงดูดใจเพียงเวลาไม่กี่วินาที เพื่อให้คนนั้นคลิกเข้าไปดูเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก หรือช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ และเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขายให้ได้มากขึ้น และ 5 คำต่อไปนี้ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจของเรา

1.ฟรี
คำนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นคำที่สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มผู้บริโภคได้ จากการศึกษาด้านการตลาดพบว่า ผู้บริโภคยอมเลือกได้รับช็อคโกแลตแบรนด์ Hershey ดีกว่ายอมจ่ายเงิน 25 เซ็นต์ เพื่อซื้อช็อคโกแลตแบรนด์ Ferrerro Rocher ดังนั้นถ้าอยากสร้างกระแสหรือจุดสนใจสามารถใช้คำว่า ฟรี ได้ แต่ทั้งนี้ต้องคำนึงถึงทุนและรายได้ เพื่อที่จะไม่ได้ขาดทุนหรือเสียรายได้เพื่อการโปรโมทเกินจำเป็น

2.เซลล์
เซลล์ ในที่นี้หมายถึง ลดราคา คำว่าลดราคาจะช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้ โดยทางจิตวิทยาคนเราทุกคนกลัวว่าจะพลาดอะไรไป รวมไปถึงระยะเวลาเงื่อนไขในการลดราคายังเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้เราตัดสินใจซื้อเพิ่มขึ้น ทั้งนี้คำว่า"เซลล์" ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพกับการตลาดด้วยอีเมล เพราะทำให้กลุ่มเป้าหมายมีโอกาสเปิดอีเมลสูงขึ้น 2.4 เปอร์เซ็นต์ และการใช้คำนี้ควรใช้เมื่อมีโปรดมชั่นพิเศษจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่าถ้ามีคำนี้มาเมื่อไหร่ สินค้าต้องพิเศษและมีความน่าสนใจจริงๆ

3.รวดเร็ว
คำที่น่าสนใจรองลงมาจาก ฟรี และ เซลล์ คงหนีไม่พ้นคำว่ารวดเร็ว (เร็ว, ด่วน) โดย The American Time Use Survey (ATUS) ได้รวบรวมผลการสำรวจชาวอเมริกันอายุระหว่าง 25-54 ปี ที่มีลูกแล้ว พบว่าพวกเขามีเวลาว่างประมาณวันละ 96 นาทีต่อวัน ส่วนเวลาที่เหลือคือเวลานอนและเรื่องอื่นที่สำคัญ ดังนั้นธุรกิจที่ตอบโจทย์เรื่องความรวดเร็วแก่พวกเขาได้ ก็น่าจะเป็นโอกาสที่สามารถเพิ่มยอดขายได้ และทำให้พวกเขาสนใจได้เช่นกัน

4.ง่าย
คำว่า ง่าย เช่น ใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย จ่ายเงินง่าย ขั้นตอนง่ายๆ วิธีง่ายๆ เหล่านี้จะเป็นคำสั่งที่ทำให้สมองของเรานั้นรับรู้ถึงความสุขและความเจ็บปวดลดลง หรือเช่นมีคนแนะนำว่ามีวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาอะไรสักอย่างให้ และบอกว่าแบบที่ 1 จะใช้งานค่อนข้างง่าย และอีกแบบจะยุ่งยากเพราะต้องทำตาม 5 ขั้นตอนนี้ โดยธรรมชาติทุกคนมักจะต้องเลือกแบบง่ายโดยที่ไม่ลังเล เพราะฉะนั้นหากธุรกิจของเรานั้นสามารถทำให้ผู้บริโภคสะดวกสบาย อำนวยความสะดวกได้เพิ่มมากขึ้น ผู้บริดภคมีสิทธิ์ที่จะหันเหมาหาธุรกิจของเราได้มากโขเช่นกัน

5.ดีที่สุด
สำหรับคำว่า ดีที่สุด สามารถทำให้ 4 คำข้างต้นรวมกันและกลายเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ดีที่สุดได้ เช่น การย้อนดูบทความเดิมๆ ที่มียอดอ่าน ยอดแชร์สูงๆ ในปีที่ผ่านมา ก็สามารถหยิบมาแชร์อีกทั้งโดยใช้พาดหัวว่า บทความ...ที่ดีที่สุดในปี 2559 เป็นต้น

คำสั้นๆ ข้างต้น ที่ถึงแม้จะสั้นแต่ก็ให้ความหมายที่ดีและให้พลังที่เพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้มากโข ลองหยิบคำเหล่านี้ไปเพิ่มลูกเล่น หรือสร้างกระแสให้กับธุรกิจของเรา นอกจากจะทำให้ลูกค้าสนใจแล้วยังสามารถเพิ่มยอดขายและชื่อเสียงให้กับธุรกิจอีกด้วย









ที่มา : smethailandclub