ทำให้ลูกค้ารู้สึก Wow! กับแบรนด์ของเรา

ทำให้ลูกค้ารู้สึก Wow! กับแบรนด์ของเรา

ทำให้ลูกค้ารู้สึก Wow! กับแบรนด์ของเรา- wynnsoft solution company limited

ทำให้ลูกค้ารู้สึก Wow! กับแบรนด์ของเรา

ทำให้ลูกค้ารู้สึก Wow! กับแบรนด์ของเรา

ทำให้ลูกค้ารู้สึก Wow! กับแบรนด์ของเรา


เมื่อหลายคนเห็นว่าการทำธุรกิจออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ส่งผลให้ผู้คนในสังคมเริ่มสนใจธุรกิจรูปแบบนี้กันมากขึ้น และในช่วงสองปีมานี้สังเกตเห็นได้ว่า ธุรกิจมีเกิดขึ้นอย่างมากมายเหมือนดอกเห็ด จนทำให้เกิดการแข่งขันกันระหว่างธุรกิจขึ้น เพื่อให้เป็นที่สนใจของกลุ่มผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง 

การแข่งขันกันระหว่างธุรกิจจึงมีหลากหลายรูปแบบเพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาสนใจและมีเราในลิสต์ Favorite สินค้าที่ต้องการซื้ออยู่บ้าง หลายแบรนด์ให้ความสำคัญแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็สามารถซื้อใจกลุ่มผู้บริโภคได้ไม่แพ้ไปกว่าวิธีการลดแลกแจกแถมอื่นๆ เลยเช่นกัน แล้วนอกจากนั้นล่ะจะมีวิธีการใดบ้างที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจในแบรนด์สินค้าของเราและรู้สึก Wow! ออกมาอย่างไม่รู้ตัว เช่นกันถ้าหากแบรนด์สามารถทำให้ลูกค้าประทับใและเกิดการจดจำได้ก็จะส่งผลให้กลุ่มลูกค้าบอกต่อคนรอบข้างโดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยอะไรเลย

1.แนบจดหมายขอบคุณไปกับสินค้าโดยเขียนข้อความเอง
การเขียนจดหมายด้วยตนเองจะทำให้ลูกค้าสามารถรับรู้ถึงความใส่ใจของแบรนด์ที่มีต่อลูกค้า ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้เองที่สามารถซื้อใจลูกค้าได้

2.ทำแพ็กเกจจิ้งให้สวยงาม
หลายเปอร์เซ็นต์ในปัจจุบันให้ความสำคัญกับแพ็กเกจจิ้งไม่แพ้กับคุณภาพของสินค้า เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้รู้ถึงความใส่ใจของแบรนด์ที่มีต่อสินค้าและความใส่ใจต่อผู้บริโภค และอาจเป็นการเพิ่มรายได้จากการขายสินค้าได้อีกช่องทางหนึ่ง เพราะว่าลูกค้าบางกลุ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับแพ็กเกจจิ้งมีการซื้อเพื่อสะสม เป็นต้น นอกจากนั้นอาจทำให้ลูกค้ารู้สึกตื่นเต้นตอนแกะ และกลายเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำอีกด้วย หรืออาจทำการเซอร์ไพรส์ด้วยการแจกคูปองส่วนลดไว้ภายในก็ได้เช่นกัน

3.เชื่อใจลูกค้า
ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าขอเปลี่ยนสินค้าด้วยเหตุผลที่ว่าสินค้ามีการชำรุด ทางแบรนด์ก็ควรเปลี่ยนสินค้าให้ลูกค้าโดยไม่ตั้งข้อสงสัยว่าสินค้าชำรุดจริงหรือไม่ 

4.รับประกันสินค้า
ลูกค้าจะรู้สึกประทับใจและว้าวกับสินค้าที่มีใบรับประกัน เพราะนี่เป็นสิ่งที่จะการัณตีได้ว่า หากสินค้ามีความชำรุดหรือเสียหาย เราก็จะได้รับการเปลี่ยนสินค้า หรือสามารถซ่อมสินค้านั้นๆ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อีกทั้งควรมีระยะเวลากำหนดให้ชัดเจนและหากมีการเปลี่ยนสินค้าหรือซ่อมสินค้าจริงก็ต้องรีบเร่งกระตือรือร้นทำให้ลูกค้าอย่างเต็มใจด้วย

เคล็ดลับที่ไม่ลับที่ทุกคนสามารถทำได้ และเสน่ห์ของแต่ละแบรนด์นี้เองที่จะเป็นการสร้างความประทับใจและความจดจำที่แตกต่างกันให้กับผู้บริโภค เช่นเดียวกันความหลายหลากรูปแบบสินค้าถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้าประเภทเดียวกันก็ตาม สิ่งนี้ก็จะเป็นตัวที่สามารถชี้วัดว่าผู้บริโภคจะตัดสินใจเลือกสินค้าใดนั่นเอง
ที่มา : smethailandclub