เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ของเรากันเถอะ

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ของเรากันเถอะ

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ของเรากันเถอะ- wynnsoft solution company limited

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ของเรากันเถอะ

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ของเรากันเถอะ

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ของเรากันเถอะ


ทุกการทำธุรกิจมันก็ต้องมีช่วงที่เป็นขาขึ้น ขาลง อยู่เสมอ ในบางครั้งก็เงียบเหงาซบเซา ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ ยอดขายไม่ขยับก็ถือว่าเป็นเรื่องร่าเศร้าในแต่ละเดือน เพราะการทำธุรกิจนั้นต้องมีเงินไว้หมุนเวียนอยู่เสมอ การที่ธุรกิจหยุดนิ่งก็เป็นเรื่องน่าปวดหัวสำหรับเจ้าของธุรกิจอยู่ไม่น้อยเลย เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงจำเป็นต้องหาหนทางใหม่ๆ ให้กับตัวเองและธุรกิจของเราอยู่เสมอ

เพราะหลายครั้งที่ปัจจัยในการทำธุรกิจไม่ได้มีเพียงแค่ต้นทุนของสินค้าเท่านั้น แต่ยังมีค่าเช่าร้าน เช่าที่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแพ็กเกจจิ้งและที่สำคัญค่าโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้าและแบรนด์ของเราให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเกิดผลลัพธ์ที่ไม่ดีกับธุรกิจเราจึงจำเป็นต้องมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และเพิ่มเติมแนวทางต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสินค้าและบริการออนไลน์ของเราให้มียอดขายที่ดีขึ้นและเพิ่มขึ้น
                                                                                                                     
วิธีการที่จะให้ลูกค้านั้นกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นอีก หรือการมีลูกค้าใหม่อาจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นหรือทำคูปอง เพื่อเป็นการแนะนำสินค้าบริการ อาจเป็นการได้ส่วนลด หรือของแถมอื่นๆ โดยวิธีการเหล่านี้นั้นสามารถเพิ่มลูกค้าได้มากขึ้นถึง 60% จึงเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจในการทำการตลาดออนไลน์ หรือจะเป็นวิธีการกดไลค์ กดแชร์ โพสต์ของสินค้าเพื่อเป้นการรับส่วนลดก็ถือว่าเป็นวิธีการที่ง่ายอีกวิธีการหนึ่ง

ทำเว็บไซต์ให้ธุรกิจดูน่าเชื่อถือ
เพราะความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์คือสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าสามารถไว้ในในแบรน์และสินค้าของเราได้อีกทางหนึ่ง โดยหน้าเว็บไซต์จำเป็นต้องมีโลโก้ธุรกิจ เพราะส่วนของโลโก้นี้เองที่จะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าจดจำได้ และถ้าหากธุรกิจของเรามีมาตรฐานสากล หรือเครื่องหมายต่างๆ เพื่อใช้รับรองก็ควรจะนำไปแสดงไว้ที่หน้าเว็บเช่นเดียวกันเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่า สินค้าของเรานั้นมีมาตรฐานอื่นๆ อีกมากมายและเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าอีกระดับหนึ่ง

มีคำยืนยันจากผู้ใช้งานจริง
จากเว็บไซต์ Big Commerce ได้บอกไว้ว่า การที่มีลูกค้ามาแสดงความคิดเห็นกับสินค้าของเรานั้นเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าได้มากขึ้นอีกถึง 18% นอกจากนั้นยังบอกอีกว่า 40.9% ของลูกค้านั้นมักจะคิดว่าการหาข้อมูลสินค้าหรือการอ่านรีวิวสินค้าเป็นส่วนสำคัญที่จะตัดสินใจซื้อ ที่สำคัญโปรดอย่าลืมว่าลูกค้าที่ซื้อสินค้าออนไลน์สมัยนี้นั้นจะเลือกเชื่อข้อมูลจากคนใกล้ตัวหรือผู้บริโภคด้วยกันมากกว่า

โฆษณาให้ตรงกับประเภทธุรกิจ
สำหรับข้อความที่อยู่ในโฆษณาสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่จะสื่อสารให้ลูกค้านั้นทราบว่าเราต้องการสื่ออะไรให้ลูกค้าเข้าใจและสนใจในสินค้าและบริการของเราได้ หลายๆ ธุรกิจทำโฆษณาแล้วไม่ได้ผลนั่นก็อาจเป็นเพราะว่า ข้อความในโฆษณาของเรานั้นไม่ตรงกับประเภทของธุรกิจ และเป็นเหตุให้สื่อสารต่อผู้บริโภคไม่เข้าใจและบางรายอาจไม่เข้ามาดูหรือปิดเว็บไปอย่างรวดเร็ว

ความน่าสนใจของเว็บไซต์
เว็บไซต์ที่สวยงาม โดดเด่น จะเป็นที่น่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้มากพอสมควร และอาจเปลี่ยนให้ผู้เข้ามาชมเว็บไซต์กลายเป็นลูกค้าของเราได้ และการดีไซน์นั้นควรทันสมัยและเป็นไปตามสมัยนิยม และมีการปรับปรุงเว็บไซต์อยู่เสมอ เหล่านี้น่าจะเป็นส่วนทำให้น่าสนใจและมีความประทับใจเกี่ยวกับเว็บไซต์ของเรามากขึ้นกว่าเดิม 

ศึกษาพฤติกรรมลูกค้า
เราจำเป็นต้องรู้จักลูกค้าเพื่อประโยชน์ต่อสินค้าและธุรกิจของเรา โดยใช้วิธีการกรอกแบบสอบถามหลังการใช้บริการ หรือกระตุ้นให้ลูกค้าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าและบริการของเราเพื่อนำข้อมูลสถิติที่ได้มาปรับปรุงและพัฒนาในธุรกิจของเรา อาจมีสิ่งของตอบแทนเช่นส่วนลด หรือของแถมมอบให้เพื่อแลกกับการกรอกแบบสอบถาม ควรปรับปรุงสินค้าให้สดใหม่และตอบโจทย์ลูกค้าทั้งเก่าและใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้ลูกค้านั้นยังคงอยู่และติดตามสินค้าเราต่อไป
ที่มา : blog.itopplus