10 สิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มยอด Like ให้กับเพจของเรา

10 สิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มยอด Like ให้กับเพจของเรา

10 สิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มยอด Like ให้กับเพจของเรา- wynnsoft solution company limited

10 สิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มยอด Like ให้กับเพจของเรา

10 สิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มยอด Like ให้กับเพจของเรา

10 สิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มยอด Like ให้กับเพจของเรา


ถึงแม้ยอดไลก์ที่ได้มาในปัจจุบันนี้อาจไม่ได้มีความน่าเชื่อถือมากเท่าแต่ก่อน ประกอบกับการได้ยอดไลก์ของแต่ละเพจก็มาจากการทำการตลาดเพียงระยะเวลาไม่นาน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเช่นเดียวกันว่าตัวเลขของยอดไลก์ในเพจนั้นก็ยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้อยู่ เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงจำเป็นที่จะต้องการยอดไลก์จากเพื่อนๆ ลูกค้าท่านอื่น อีกทั้งยังเป็นการโปรโมทแบรนด์และสินค้าของเราไปในตัวด้วย 

และวิธีการต่อไปนี้ที่จะช่วยเพิ่มยอดไลก์ให้กับเพจธุรกิจของได้มากขึ้น มีวิธีการใดบ้างมาดูกันเลย

1.ส่งคำเชิญไปยังเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊กของเรา
การเริ่มต้นเพิ่มยอดไลก์อาจเริ่มจากส่งคำขอไปให้เพื่อนในเฟสบุ๊ก และไม่ต้องกังวลใจ เพราะหากเขาไม่สนใจก็จะทำการเลื่อนผ่านคำเชิญของเราไป

2.แชร์เพจไปที่หน้าวอลของเรา
นอกจากการส่งคำเชิญไปหาเพื่อนแล้ว การบอกกล่าวให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก และเขียนขอให้เพื่อนในเฟสบุ๊กช่วยแชร์ ช่วยไลค์ ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่ง อย่าลืมเปิดโพสต์ของเราให้เป็นแบบสาธารณะด้วย (Public)

3.ใส่คำอธิบายเพจให้ครบถ้วน
การใส่คำอธิบายที่เกี่ยวกับข้อมูลของเพจและร้านค้า จะช่วยให้ร้านค้าดูมีความน่าเชื่อถือ มีความกระตือรือร้น อีกทั้งยังมีผลที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาร้านของเราเจอในช่องค้นหาอีกด้วย

4.รูปโปรไฟล์ (Profile) และรูปปก (Cover) ให้มีความน่าสนใจและดึงดูดให้มีคนอยากกดไลก์มากขึ้น
ภาพที่ใช้อาจต้องมีความดึงดูดใจกลุ่มเป้าหมายมากพอสมควร เราลองนึกถึงเวลาที่เราเป็นลูกค้าแล้วมีการเลื่อนผ่าน Newsfeed แบบเร็วๆ ดังนั้นเราจึงมีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีที่จะดึงดูดความสนใจในส่วนนี้ แบรนด์นั้นๆ อย่าลืมดึงความเป็นสไตล์แบรนด์ของตัวเองออกมาให้มากที่สุด

5.มีการโพสต์อย่างสม่ำเสมอ
การขยันโพสต์อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้โพสต์ของเรานั้นขึ้นอยู่บนหน้า Newsfeed ของผู้ที่กดไลก์ ยิ่งมีการกดไลก์มากขึ้น เพื่อนคนอื่นที่อยู่ในเฟสบุ๊กก็อาจจะเห็นสิ่งที่เพื่อนของเขากดไลก์และอาจมีการทำแชร์โพสต์เป็นทอดๆ ต่อกันไป ซึ่งทำให้เราได้รับการโปรโมทจากผู้ใช้เฟสบุ๊กท่านอื่นอีกด้วย

6.ลงคอนเทนต์อื่นด้วยนอกจากโพสต์ขายสินค้า
การโพสต์คอนเทนต์ต่างๆ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมาย รวมไปถึงมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างสม่ำเสมอนั้นจะเป็นการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมาก เพราะการโพสต์ขายสินค้าอย่างเดียวก็อาจทำให้เพจของเรามีความน่าสนใจลดน้อยลง และอย่าลืมว่าถ้าหากคอนเทนต์ของเรานั้นมีความน่าสนใจ ก็อาจทำให้เกิดการแชร์อย่างต่อเนื่องโดยผู้ใช้งานท่านอื่นๆ เปรียบเสมือนกับการยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายๆ ตัวเลยล่ะ

7.เอาลิงก์ไปโพสต์ตามบล็อก หรือคอมเมนต์ต่างๆ ของเรา
ถ้าหากมีเรามีบล็อกหรือการอัพกระทู้ ตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ดเป็นประจำอย่าลืมแนบลิงก์เพจร้านของตัวเองเข้าไปด้วย เพราะนอกจากที่จะทำให้คนนั้นรู้จักร้านของเรามากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ Google จดจำลิงก์เพจร้านของเราด้วย เป็นการเพิ่มโอกาสที่ดีให้เราติดหน้าแรกของ Google เมื่อมีคนค้นหาสินค้าเกี่ยวกับร้านของเรา

8.สร้างกิจกรรมให้แฟนๆ แชร์เพจ
ถ้าหากร้านของเรานั้นได้มีฐานแฟนคลับที่ติดตามจำนวนหนึ่งแล้ว อย่าลืมสร้างกิจกรรมเพื่อเป็นการดึงดูดให้รู้จักแบรนด์ของเรามากขึ้น หรือเรียกว่าอาจเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าเก่า ซึ่งเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้คนได้กดไลค์ที่เพจของเรานั่นเอง อาจเป็นการไลก์และแชร์เพื่อมอบส่วนลดหรือสิทธิพิเศษ เป็นต้น

9.สำรวจและวิจัยข้อมูลลูกค้าที่ติดตามเพจ
เมื่อมีการกดไลก์เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพจหรือโพสต์ของเรา อย่าลืมเข้าไปดูข้อมูลเชิงลึก (Insights) เพื่อเป็นการศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลว่ากลุ่มคนที่ติดตามเพจของเรานั้นออนไลน์ช่วงเวลาใด กี่โมง ชอบโพสต์แบบไหน ไลก์หรือแชร์คอนเทนต์ส่วนใด เพื่อนำข้อมูลมาวางแผนและจัดการโพสต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

10.เสียเงินค่าโฆษณา 
การเสียเงินโฆษณากับเฟสบุ๊กนั้นไม่ได้มีค่าใช้จ่ายทีมากเกินงบประมาณของเราแน่นอน เพราะขั้นต่ำนั้นจ่ายเพียงแค่ 30 บาท (แต่เงื่อนไขและรายละเอียดอื่นๆ ก็อาจขึ้นอยู่กับระดับราคาที่จ่าย) และวิธีการนี้เองสามารถการันตีได้ว่าจะมีกลุ่มคนที่เห็นเพจร้านค้าของเราอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเป้าหมายที่เราได้กำหนด และเช่นเดียวกันการกดไลก์เพจก็ขึ้นอยู่กับความสนใจของเขาด้วย

 
 

 

ที่มา : page365