Twitter ทดสอบบริการทวีตโฆษณาแบบอัตโนมัติหวังกระตุ้นรายได้ซบเซา

Twitter ทดสอบบริการทวีตโฆษณาแบบอัตโนมัติหวังกระตุ้นรายได้ซบเซา

Twitter ทดสอบบริการทวีตโฆษณาแบบอัตโนมัติหวังกระตุ้นรายได้ซบเซา- wynnsoft solution company limited

Twitter ทดสอบบริการทวีตโฆษณาแบบอัตโนมัติหวังกระตุ้นรายได้ซบเซา

Twitter ทดสอบบริการทวีตโฆษณาแบบอัตโนมัติหวังกระตุ้นรายได้ซบเซา

Twitter ทดสอบบริการทวีตโฆษณาแบบอัตโนมัติหวังกระตุ้นรายได้ซบเซา


Twitter อาจเป็นสื่อโซเชียลที่คนไทยได้ให้ความสนใจน้อยกว่าสื่ออื่นๆ อาจเพราะในตอนแรกอาจยังไม่เป็นที่นิยม หรือบางฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทวิตเตอร์ทำให้หลายท่านยังไม่ค่อยชอบใจ จึงส่งผลให้ผู้คนหันไปหา Facebook มากกว่า

สำหรับปัจจุบันที่โซเชียลมีเดียกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในกลุ่มคนไทย และอยู่ในระหว่างทดสอบฟีเจอร์ใหม่ นั่นก็คือ ทวีตโฆษณาแบบอัตโนมัติ (Promoted Automatically) เพื่อหวังกระตุ้นรายรับจากผู้ใช้บริการ โดยสนนราคาอยู่ที่ 99 เหรียญสหรัฐต่อเดือน หรือประมาณ 3,304 บาท 

จากการรายงานของเว็บไซต์ TechCrunch ได้ระบุว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทวิตเตอร์ได้ส่งอีเมลถึงผู้ใช้งานบางส่วนที่ได้รับเลือกให้นำร่องทดสอบเกี่ยวกับระบบดังกล่าว (เคยใช้ฟีเจอร์โฆษณามาก่อน) โดยในระหว่างนี้จะเป็นการเปิดให้ทดลองใช้ฟรีเป็นระยะเวลา 1 เดือน ก่อนที่จะคิดค่าบริการในเดือนถัดมา และสามารถยกเลิกบริการได้ทุกเมื่อ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของบริการดังกล่าว ที่ผู้ใช้งานอย่าง @MattNavarra ได้รับอีเมลมีดังนี้
1.สมัครบริการและทวีตข้อความทั่วไปตามปกติ
2.ทวีตและโปรไฟล์ของผู้ใช้งานจะได้รับการโฆษณาอัตโนมัติ
3.ผู้ใช้จะได้รับรายงานรายสัปดาห์ซึ่งจะแสดงผลจำพวก ยอด reach ที่เพิ่มขึ้น, จำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้น 


บริการใหม่จาก Twitter นี้หวังกระตุ้นรายได้ที่ซบเซา
โดยการทดสอบบริการใหม่ล่าสุดนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่เป้น Influencer และผู้ประกอบการแบรนด์รายเล็ก สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอด Engagement และผู้ติดตาม เชื่อกันอีกด้วยว่า บริการดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อหวังกระตุ้นรายได้ของทวิตเตอร์ เนื่องจากรายรับช่วงไตรมาส 2 ของพวกเขาในปี 2017 นี้ (เมษายน-มิถุนายน) ตกลงอย่างเห็นได้ชัดเกือบๆ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (439 ล้านเหรียญสหรัฐ) เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งมีรายรับมากถึง 535 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่เว็บไซต์จัดเก็บสถิติข้อมูลอย่าง Statista ก็เปิดเผยข้อมูลยอดผู้ใช้งานทวิตเตอร์ประจำปี 2017 และพบว่า จำนวนผู้ใช้งานแอ็กเคานต์ทวิตเตอร์คงตัวอยู่ที่ 328 ล้านยูสเซอร์ทั้งในไตรมาสที่ 1 และ 2 ผิดจากก่อนหน้านี้ที่พวกเขาจะมียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในทุกๆ ไตรมาส นับตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2015 ดังนั้น มันจึงมีความเป็นไปได้สูงที่บริการใหม่ล่าสุดนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อหวังกระตุ้นทั้งยอดผู้ใช้งานและรายรับของตัวทวิตเตอร์

โดยบริการนี้อาจยังไม่ตื่นตัวมากในประเทศไทย เพราะยังมีช่องทางในการโฆษณาอื่นที่ให้เราเห็นได้อย่างหลากหลาย แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น แต่ในขณะปัจจุบันนี้ก็ได้มีผู้ใช้ใช้งาน Twitter ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นหลายเท่า ก็ส่งผลให้เห็นว่ามีแนวโน้มที่จะเป็นที่นิยมอย่างต่างประเทศได้ 
ที่มา : thestandard