ลูกค้าหวังอะไรบ้างบน Social Media

ลูกค้าหวังอะไรบ้างบน Social Media

ลูกค้าหวังอะไรบ้างบน Social Media- wynnsoft solution company limited

ลูกค้าหวังอะไรบ้างบน Social Media

ลูกค้าหวังอะไรบ้างบน Social Media

ลูกค้าหวังอะไรบ้างบน Social Media


ปัจจุบันลูกค้าหันมาใส่ใจ และให้ความสำคัญกับการซื้อขายสินค้าออนไลน์มากขึ้นจนกลายเป็นทั้งผู้บริโภคและเจ้าของแบรนด์ อีกทั้งการซื้อขายออนไลน์ก็กลายเป็นสิ่งที่สามารถสร้างและทำเงินมหาศาลให้กับหลายกิจการมาแล้ว จึงไม่แปลกที่หลายคนจะหันมาให้ความสำคัญกับสื่อ Social Media มากขึ้น 

การเอาใจเขามาใส่ใจเราคือสิ่งที่ดีในการทำธุรกิจ เพราะมันจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคทั้งหลายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราตัดเรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจออกไป และใส่ใจกับสินค้าบริการของทางแบรนด์ให้มากที่สุด และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การยอมรับข้อตำหนิ หรือข้อผิดพลาดที่เกิดจากแบรนด์ของเรา หรือผลตอบรับจากผู้บริโภค เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาให้สินค้าของเรานั้นตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด

สำหรับสิ่งที่มักเกิดขึ้นเสมอหลังจากการซื้อสินค้าออนไลน์จากแบรนด์ต่างๆ  คือสิ่งที่ลูกค้าต้องการหลังจากการซื้อขาย นั่นก็คือบริการหลังการขาย ลูกค้าต้องการให้แบรนด์มีความรับผิดชอบ ไม่ว่าแบรนด์จะโพสต์สิ่งใดก็อยากให้เป็นสาธารณะที่ผู้บริโภคคนอื่นๆ สามารถรับรู้ได้

ผลสำรวจเรื่องความคาดหวังของผู้บริโภคของ Sprout Social ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จัดการโซเชียลมีเดีย ระบุว่า ...

81% ของผู้บริโภค 1,000 คนเชื่อว่า โซเชียลฯ จะทำให้แบรนด์มีความรับผิดชอบมากขึ้น
80% บอกว่าต้องการให้แบรนด์เพิ่มควารับผิดชอบคือ กล้าเปิดเผยในเรื่องที่ไม่เป็นธรรม ให้อำนาจผู้บริโภค มีความโปร่งใสในการทำธุรกิจ เป็นกระบอกเสียง รวมไปถึงให้พนักงานแชร์ประสบการณ์การทำงานร่วมกับแบรนด์ด้วย
45% กล่าวว่า เมื่อแบรนด์มีความรับผิดชอบต่อสิ่งต่างๆ และมีความจริงใจอย่างแท้จริง ไม่คิดเอาแต่เรื่องผลประโยชน์ ผู้บริโภคก็จะให้การตอบรับที่ดี และพูดถึงแบรนด์ในเชิงบวก
37% บอกต่อเพื่อนทางสื่ออนไลน์และมีการซื้อสินค้าซ้ำเกิดขึ้น
36% บอกต่อเพื่อนทางออฟไลน์ นั่นก็คืออาจเป็นการบอกหรือแนะนำสินค้าแบบปากต่อปาก หรือการให้เพื่อนทดลองใช้สินค้าจากตนเอง
13% พร้อมที่จะลืมเรื่องแย่ๆ ที่แบรนด์เคยทำเอาไว้

สังคมปัจจุบันตอนนี้มีความต้องการและต่อสู้เพื่อตัวเองมากขึ้น หากได้รับความไม่เป็นธรรม หรือมีสิ่งอื่นใดที่เอารัดเอาเปรียบแบบยอมความกันไม่ได้ จึงเกิดเป็นการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น ถ้าหากแบรนด์ต้องการได้ใจลูกค้าและหวังให้ธุรกิจอยู่ได้อย่างยืนยาวนั้นจำเป็นต้องใส่ใจสิ่งเหล่านี้ไม่แพ้กับการใส่ใจเรื่องสินค้าและบริการเช่นกัน
ที่มา : smethailandclub