กระตุ้นยอดขายด้วย Facebook

กระตุ้นยอดขายด้วย Facebook

กระตุ้นยอดขายด้วย Facebook- wynnsoft solution company limited

กระตุ้นยอดขายด้วย Facebook

กระตุ้นยอดขายด้วย Facebook

กระตุ้นยอดขายด้วย Facebook


ใครๆ ก็ใช้ Facebook เป็นที่ทำธุรกิจออนไลน์ขนาดย่อมของตัวเองไปซะแล้ว เพราะมีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายคลึงกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน หากใครที่สนใจและอยากเริ่มทำธุรกิจก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หลายคนที่มีธุรกิจบน Facebook อยู่แล้ว แต่มีความรู้สึกว่ายอดขายไม่กระเตื้องหรือขายสินค้าไม่ค่อยได้ ก็ควรมีการกระตุ้นยอดขายให้กับธุรกิจของตน โดยวิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้เรามีความรู้เกี่ยวกับการกระตุ้นยอดขายและส่งผลให้เกิดยอดขายและกำไรเพิ่มขึ้นได้

ความสวยงาม การอัพเดตข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ กลยุทธ์ และวิธีการต่างๆ การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ทั้งหมดนี้มีผลต่อ ยอดขาย และ การเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคด้วย


• การอัพเดตสถานะ Status Update
การอัพเดตสถานะในแต่ละครั้งต้องมีความสอดคล้องของสินค้าและเรื่องราวเหล่านั้นประกอบกันด้วย เพื่อมุ่งหวังให้ผู้บริโภคสนใจเกิดเป็นการ Like และ Comment และยิ่งกว่านั้นคือการแชร์บทความออกไปให้เพื่อนๆ ชาว Social ได้รับรู้กัน นั่นคือการวัดผลความสำเร็จจากจำนวน และคุณภาพของคอมเมนต์

• ภาพถ่ายและวิดีโอ Photo & Video
สองสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้มากที่สุด ดังนั้นเนื้อหาในส่วนของภาพถ่ายและวิดีโอต้องมีความน่าสนใจและส่งผลกระทบที่ดีต่อแบรนด์และสินค้าของเราด้วยที่สำคัญคือการ Like และ Share ของผู้บริโภค

• ลิงก์ Link
ผลสำเร็จอีกอย่างหนึ่ง คือ การลิงก์จากที่อื่นให้เข้ามาที่หน้า Facebook ของเรา โดยวัดจากจำนวนการเห็นโพสต์และการ Share เป็นต้น

• กลุ่มเป้าหมาย
ต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้การทำการตลาดกับสินค้าของเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งการกำหนดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้เรามีแนวทางและหนทางเกี่ยวกับการจัดหา Content เพื่อโปรโมทสินค้าของเราได้ ตัวอย่างเช่น หากธุรกิจเราคือการขายรองเท้า Content เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าให้เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันหรือ แฟชั่นการใส่รองเท้า ก็มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดความน่าสนใจในเพจของเราเพิ่มขึ้น

• โฆษณาบน Facebook
การซื้อโฆษณาบนเฟซบุ๊กจะช่วยให้สินค้าของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น อีกทั้งยังตรงตามจุดประสงค์ และยังได้ผลรวดเร็วอีกด้วย


อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญจากการทำทั้งหมดข้างต้นแล้วก็คือ การติดตามผลลัพธ์ทั้งหมด ดู Feedback จาก Comment Like Share ต่างๆ ว่ามีผู้บริโภคให้ความสนใจมากแค่ไหน และตรวจสอบผลลัพธ์อยู่เสมอๆ แล้วนำเอาข้อมูลทั้งหมดมาปรับใช้กับสินค้าของเรา

ผู้ประกอบการควรเห็นว่าช่องทางการขายของทาง Facebook มีความสำคัญและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากกว่าช่องทางอื่นๆ เพราะคนในสังคมส่วนใหญ่มี Facebook เป็นของตัวเองและมีการใช้งานที่บ่อยมากที่สุดเมื่อเทียบกับสื่อ Social Media อื่นๆ ทั้งนี้การทำการตลาดหรือการเพิ่มช่องทางการขายของผ่าน Facebook ก็จะช่วยให้เกิดการกระตุ้นยอดขายและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น ทั้งหมดนี้จะส่งผลดีต่อธุรกิจของเราในอนาคตได้Cr. dailygizmo