อยากเริ่มขายของออนไลน์ ...ทำยังไงดี

อยากเริ่มขายของออนไลน์ ...ทำยังไงดี

อยากเริ่มขายของออนไลน์ ...ทำยังไงดี- wynnsoft solution company limited

อยากเริ่มขายของออนไลน์ ...ทำยังไงดี

อยากเริ่มขายของออนไลน์ ...ทำยังไงดี

อยากเริ่มขายของออนไลน์ ...ทำยังไงดี


      ยุคปัจจุบันการเริ่มขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะหลากหลายช่องทางที่เข้ามาช่วยในการโปรโมทสินค้าของเรา มีทั้งแบบชั่วคราวและถาวร โดยในแต่ละช่องทางอาจเหมาะกับสินค้า บริการ และการลงทุนที่แตกต่างกัน หากธุรกิจของคุณเป็นธุรกิจที่พื้นฐานเดิมนั้นมีฐานลูกค้าเยอะอยู่แล้ว โดยการขายออนไลน์เป็นเพียงอีก 1 ช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และช่วยให้ซื้อขายคล่องตัวขึ้นอีกเช่นกัน

      ช่องทางที่คนนิยมในช่วงนี้คงจะหนีไม่พ้น Facebook และ Website โดยลักษณะการเผยแพร่ข้อมูลของทั้งสองทางนี้มีความแตกต่างกันค่อนข้างเห็นได้ชัด โดย Facebook อาจเป็นช่องทางที่นิยมมากที่สุด เพราะไม่มีค่าใช้ การลงข้อมูลต่างๆ ก็มีความสะดวก ใช้งานง่าย อาศัยความน่าติดตามจากสินค้า รูปภาพของสินค้า พรีเซนเตอร์ และโปรโมชั่น เป็นต้น

      ส่วนของ Website มักจะใช้กับธุรกิจที่ค่อนข้างมีความพร้อมทั้งทางด้านสินค้า และเงินลงทุน ความมั่นคงในสินค้าด้วยเช่นกัน เพราะเว็บไซต์จะมีความจริงจังกว่า และข้อมูลเป็นที่แน่นอนมากกว่า แต่หากเป็นธุรกิจมีความมั่นคงพอสมควร มักจะมีทุกช่องทางการติดต่อที่อำนวยความสะดวกต่อลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกความถนัด และการใช้งานของกลุ่มโซเชียลพวกนี้มักมีข้อจำกัด คือ ไม่มั่นคง และเปลี่ยนแปลงได้ไว อาจเหมาะกับการโปรโมทสินค้าบริการระยะสั้น หรือการแนะนำสินค้าใหม่เป็นต้น หรือเอาไว้เป็นที่ติดต่อสื่อสารกับลูกค้า หรือการรีวิวสินค้าอีก 1 ช่องทางได้ด้วยเช่นกัน

      เมื่อมีช่องทางการขายที่พร้อมแล้ว การที่เราจะขายสินค้าได้นั้นต้องมีการโปรโมทให้เป็นที่รู้จัก อาจอาศัยช่องทางของเฟซบุ๊กเพื่อโปรโมทผ่านคนดังหรือการแชร์เพจต่างๆ เป็นต้นและการเชื่อมโยงลิงก์จากไซต์ต่างๆ ไปยังหน้าเว็บไซต์ของเราด้วย

      เพราะเว็บไซต์มักมีความน่าเชื่อถือมากกว่าเฟซบุ๊ก ด้วยความเป็นทางการ เป็นระบบ และการทำเว็บไซต์ถือว่ามีขั้นตอนยุ่งยากกว่าเฟซบุ๊ก เพราะเหมาะกับธุรกิจที่มีความพร้อมทางด้านกำลังทรัพย์และการลงทุนที่ค่อนข้างจริงจัง และรูปแบบของเว็บไซต์ต้องมีความสวยงาม ดูน่าเชื่อถือไปพร้อมๆ กันด้วย อีกทั้งข้อมูลต้องเป็นปัจจุบัน มีการอัปเดตอยู่เสมอ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้สามารถเพิ่มความหน้าเชื่อถือให้กับสินค้าและบริการของเราได้มากโขทีเดียว

 

 

 

 

 

.